250 triệu đồng/m2 đất vàng cạnh Hãng phim truyện Việt Nam

Mức giá quy định cho đất xung quanh khu “đất vàng” của Hãng phim truyện Việt Nam là 46 triệu đồng/m2 nhưng giá chuyển nhượng thực ở lên đến 250 triệu.

Nằm ở địa điểm trọng điểm có tổng tổng diện tích lớn, hai lô đất số 4 Thụy Khuê và số 6, ngõ 151 Hoàng Hoa Thám thuộc quyền quản lý của Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) được phân tách là đất vàng, có giá trị cao.

Hoạt động chuyển nhượng đất xung quanh 2 khu vực này được phân tách không mấy nhộn nhịp nhưng nhờ địa điểm trọng điểm mà cả 2 khu vực đều được định giá cao.

Theo nghiên cứu của Zing.vn, giá đất ở ở mặt một số con phố Thụy Khuê được UBND. TP Hà Nội quy định là 46 triệu/m2. Nhưng thực ở, có thời điểm chuyển nhượng đã lên đến 250 triệu đồng/m2.

Khảo sát của Zing.vn cho thấy ở phố Thụy Khuê, đất mặt phố có giá 160-250 triệu đồng/m2. Tại khu vực cạnh VFS, giá đất cao có thể lên đến 200-250 triệu đồng/m2.

Giá đất phân khúc ở khu vực Thụy Khuê lên tới hơn 250 triệu đồng/m2. Ảnh: Quỳnh Trang.

Theo tài liệu từ 1 số đơn vị môi giới, GĐ này, chuyển nhượng ở khu vực này không mấy nhộn nhịp do đất nằm trong khu vực quy hoạch của UBND đô thị.

Tuy thế, việc cho thuê mặt bằng lại diễn ra nhộn nhịp giúp nhiều chủ có “hái ra tiền”. Giá thuê trung bình cho 1 ngôi nhà tổng tổng diện tích 55 m2, có tổng diện tích tầng 1 là 25 m2 dao động 30 triệu đồng/tháng. Chủ nhà này đang rao phân phối có giá 300 lượng vàng. Tính theo giá vàng GĐ này thì lô đất trên có giá rao lên đến gần 11 tỷ đồng.

Mặc dù chỉ là đất ngõ, không có địa điểm đắc địa như lô đất số 4 Thụy Khuê, song khu đất chứa đạo cụ, đoàn xe của cơ quan cũng được phân tách là là lô đất đầy tiềm năng khi giá trị của nó có thể lên tới 120-130 triệu/m2.

Quá trình thâu tóm Hãng phim truyện VN của đại gia Nguyễn Thủy Nguyên Chỉ phải chi số tiền dao động 33 tỷ đồng, doanh nghiệp Vivaso của đại gia Nguyễn Thủy Nguyên đã nắm quyền chi phối vận hành của VFS cộng có quản lý 4 khu đất vàng của doanh nghiệp.

Nằm trong con ngõ 151, một số con phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), một số lô đất xung quanh trụ sở chứa đạo cụ của VFS chủ yếu là đất an cư lâu năm, ít có chuyển nhượng song do đặc biệt gần trọng điểm, ngõ rộng nên một số lô đất này được một số nhà môi giới phân tách cao.

Tuy nhiên, theo người dân sống quanh khu vực này, mặc dù đất ở được định giá tương đối cao song vận hành kinh doanh, cho thuê mặt bằng kinh doanh lại không phát triển.

Một số tiểu thương kinh doanh dịch vụ ăn, uống chia sẻ vận hành kinh doanh trong con ngõ 151 bị ảnh hưởng khá nhiều. Theo lời lời một số tiểu thương, trước đây khi VFS còn trong GĐ vận hành hiệu quả, người vào ra đông đúc, vận hành kinh doanh nhờ thế mà phát triển thành sầm uất. Nhưng GĐ này, hoạt đông kinh doanh ít nhiều bị tác động theo hướng tiêu cực vì khách vắng hơn.


Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339