Báo động tình trạng làm sổ đỏ giả

Thời gian gần đây, 1 vài vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng việc sử dụng sổ đỏ giả đang càng ngày càng phức tạp.

Với kỹ thuật in ấn tân tiến, công nghệ làm sổ đỏ giả rất tinh vi nên mắt thường chẳng thể phát hiện được. Thực trạng về sổ đỏ giả ở TP HCM là lời cảnh báo có không chỉ 1 vài cá nhân mà cả 1 vài cơ quan tính năng cũng như ngân hàng trước nguy cơ trở thành nạn nhân của hiện trạng này.

Tràn lan dịch vụ làm sổ đỏ giả trên mạng Internet. Để nghiên cứu cụ thể vấn đề này, nhóm phóng viên đã tiếp cận có 1 đối tượng làm sổ đỏ giả. Không quá đề phòng, đối tượng sẵn sàng gặp gỡ thảo luận ngay mặt đường.


(Ảnh minh hoạ)

20 triệu đồng là giá 1 cuốn sổ đỏ giả được đối tượng đưa ra, sau khi nhận tài liệu có thể bàn giao sổ đỏ ngay trong ngày. Để tạo lòng tin, đối tượng sẵn sàng đưa ra 1 vài mẫu sổ đỏ giả vừa làm xong.

Sau nhiều lần thảo luận có đối tượng, nhằm chính xác 1 cuốn sổ đỏ giả được làm như thế nào, nhóm phóng viên đã phối hợp có Công an TP HCM để điều tra, làm rõ sự việc. Với phương thức scan để lấy bản mẫu, rồi đưa lên máy tính để xử lý nội dung, sau đó in phun màu và dùng con dấu giả. Chưa đầy 24 tiếng sau khi có tài liệu, đối tượng đã bàn giao 1 cuốn sổ đỏ giả.

Chỉ cần cung cấp bản photo, trong 1 thời gian rất ngắn chưa đến 1 ngày 1 vài đối tượng đã có thể thuận tiện làm ngay 1 sổ đỏ giả y hệt sổ thật mà mắt thường rất khó có thể phát hiện ra. Đây thực sự là vấn đề đáng lo ngại bởi nếu các cuốn đỏ giả dụ thế này được đưa ra chuyển nhượng sẽ gây ra các hệ luỵ cực kỳ phức tạp cho xã hội.

Đã có không ít vụ lừa đảo liên quan đến việc sử dụng sổ đỏ giả có các thủ đoạn cực kỳ tinh vi. Bằng phương thức làm giả cả pháp lý tuỳ thân, 1 vài đối tượng có thể qua mặt được 1 vài văn phòng công chứng, dùng sổ đỏ giả để phân phối cho người dân. Thậm chí 1 vài đối tượng còn tìm 1 vàih tiếp cận chủ nhà để tráo lấy sổ đỏ thật rồi phân phối, cầm cố nhà mà chủ nhà không hề biết.

Theo thống kê của Sở Tư pháp TP HCM, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 đã có gần 300 vụ lừa đảo bị phát hiện liên quan đến việc sử dụng sổ đỏ giả. Đây là con số đáng báo động bởi việc làm sổ đỏ giả quá thuận tiện trong khi việc quản lý còn nhiều kẻ hỡ chưa thể kiểm soát được.


Duanmasterianphu.com – Theo VTV

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/