Bất động sản Long An lên ngôi nhờ cú hích hạ tầng giao thông

Thời gian vừa qua, hạ tầng giao thông ở Long An được nâng cấp và đầu tư thi công mạnh mẽ giúp cho việc tiện dụng kết nối tối đa có 1 số khu vực kế bên. Điều này tạo đà không các cho ngành công nghiệp phát triển mà còn lôi kéo đầu tư của nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản.

Hạ tầng đi trước 1 bước

Xác định mạng lưới giao thông chính là huyết mạch nền kinh tế – xã hội để phát triển mũi nhọn ngành kinh tế công nghiệp, bởi thế đầu tư thi công hạ tầng giao thông luôn được Long An ưu tiên danh tiếng. Với 46% vốn đầu tư của tỉnh được đầu tư vào việc phát triển hạ tầng giao thông, đảm bảo khi các con các con phố đã đi vào hoạt động sẽ có các đột phá mới, đưa kinh tế vùng phát triển, độc đáo là kết nối khu công nghiệp Long Hậu, cảng quốc tế SPCT, tân cảng Hiệp Phước có cảng quốc tế Cát Lái – Cảng biển lớn nhất Việt Nam.

Cuối năm 2014, tuyến các con phố xa lộ Bến Lức – Long Thành – dự án trung tâm Quốc gia đi qua địa bàn 1 số huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai đã chính thức được bắt đầu làm.


Hình ảnh các con phố xa lộ Bến Lức – Long Thành

Dự kiến sau khi đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2018, tuyến xa lộ này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP.HCM, kết nối trực tiếp có mạng lưới xa lộ – quốc lộ, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải, Sao Mai Bến Đình và có sân bay quốc tế Long Thành, rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án được phân tích sẽ có ý nghĩa quan trọng về phát triển kinh tế, thúc đẩy công đoạn công nghiệp hóa, tân tiến hóa Long An cũng như cả khu vực phía Nam. Đây cũng là 1 trong các nguồn gốc quan trọng khiến giá bất động sản ở huyện Cần Giuộc tăng giá mạnh trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đây, Long An cũng thừa hưởng giá trị của 1 số dự án hạ tầng lớn kết nối có lõi thành thị lớn nhất nước. Ví dụ dự án mở rộng các con phố Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thành các con phố 6 làn xe nối thông có KCN Long Hậu, tuyến Metro số 4 nối quận 12 – Tân Bình – Phú Nhuận – Quận 1 – Quận 4 – Quận 7 – Khu thành thị Cảng Hiệp Phước. Thêm vào đây,tuyến các con phố Lê Văn Lương sẽ được mở rộng 30m trong thời gian sắp tới để nối thông quận 7 và Cần Giuộc – Long An, nâng cấp và mở rộng tuyến Quốc lộ 22, nâng cấp và mở rộng Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9… đi qua 1 số huyện Đức Hòa, Cần Giuộc.

Việc 1 số tuyến giao thông được đã đi vào hoạt động, đi lại dễ dàng, thời gian ngắn cộng có tiềm năng kinh tế công nghiệp vốn có của Long An, sẽ tạo điều kiện cho 1 số khu công nghiệp tiếp tục lôi kéo mạnh mẽ Bên cạnh đây 1 số nhà đầu tư trong và ngoài nước, chờ mong 1 tiềm năng phát triển cực lớn cho tỉnh Long An.

Dự án bất động sản nghìn tỷ đổ bộ Long An

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) nhận định, theo Đồ án Quy hoạch vùng, 1 số huyện Cần Giuộc, Bến Lức sẽ trở thành thành thị loại 3, nằm trong công trình của Vùng TP Hồ Chí Minh. Đây là thời cơ lớn để Long An, độc đáo huyện Cần Giuộc phát triển kinh tế – xã hội. Bên cạnh đây, hạ tầng giao thông và thành thị phát triển mạnh mẽ sẽ là động lực để phân khúc bất động sản tăng trưởng bền vững trong tương lai gần.

Đặc biệt từ nay tới năm 2020 và đến 2050, Long An sẽ trở thành vùng kinh tế động lực danh tiếng của cả nước. Theo đây, Cần Giuộc, Bến Lức sẽ là 1 trong các khu thành thị loại 3, nằm trong công trình vùng TP.HCM.

Hình ảnh các con phố xa lộ Bến Lức – Long Thành

Sự “thay da đổi thịt” của hạ tầng giao thông cộng nhiều tuyến các con phố đã đi vào hoạt động như Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 1, xa lộ bến Lức Long Thành đã làm vô số dự án quanh 1 số tuyến các con phố huyết mạch thuộc khu Nam Sài Gòn đang ngày 1 nóng lên. Kèm theo đây, có nhiều chính sách bán hàng ưu đãi và môi trường đầu tư thuận lợi Long An đã lôi kéo đầu tư nhiều dự án mới ở 1 số khu thành thị lớn đã được hình thành gắn liền có nhiều tên tuổi lớn: Lộc Thành, Vingroup, Vạn Thịnh Phát, Nguyễn Kim, … và độc đáo trong thời gian tới sẽ xuất hiện tên tuổi của T&T Group cộng có dự án quyến rũ ở huyện Cần Giuộc.

Nhiều chủ đầu tư lớn dồn về Long An phát triển dự án bất động sản là 1 tín hiệu khả quan cho phân khúc bất động sản Long An trong thời gian tới.

Duanmasterianphu.com – Theo Xây Dựng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339