Các sự cố có thể xảy ra khi sử dụng máy bơm nước

Máy bơm nước từ xưa đã là thiết bị gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân. Bơm nước phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt hàng ngày cho người dân. Chính do đó mà ngày nay, máy bơm lại càng được dùng nhiều hơn khi mà nó có nhiều áp dụng rộng rãi trong sinh sống. Từ các chạy sinh hoạt mỗi ngày cho đến những chạy mua bán sản sinh, xây dựng thi công…

Khi vận hành những thiết bị kỹ thuật máy móc thì cũng không thể tránh khỏi một vài sự cố có biện pháp xảy ra. Máy bơm nước cũng vậy, khi dùng có nhiều sự cố thường gặp phải. Click here Dưới đây bạn cùng nghiên cứu về một số nguồn gốc và cách khắc phục sự cố này nhé!

1 . Động cơ máy bơm bị rò rỉ điện

– Nguyên nhân: có biện pháp là do chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra cũng có mẹo hay do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng tạo ra một vài biểu hiện na ná.

– Cách khắc phục: Sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.

2. Có tín hiệu loại điện vào máy bơm, nhưng máy vẫn không vận hành

– Nguyên nhân: Có nhiều nguyên do chẳng hạn như:

Điện áp nguồn quá yếu. Phương pháp khắc phục: tăng điện năng.

Tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng. Cách khắc phục: nên thay tụ khác.

Phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm. Cách khắc phục: Kiểm tra, vệ sinh, thay cánh bơm khác. Click vào đây

Ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm đối với cánh bơm rôtơ cọ xát với về mặt buồng bơm

3. Máy vẫn hoạt động tốt nhất nhưng không xẩy ra nước chảy ra

– Nguyên nhân: Trường phù hợp này là do không xảy ra nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước đã bị cạn. Khi gặp tình trạng này không được để máy vận hành lâu, ví như không sẽ dẫn tới bi kịch cháy máy bơm. Ngoài ra cũng có cơ hội do mất nước mồi do van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hay gãy nơi ống hút.

– Cách khắc phục: Nên kiểm tra lại nguồn nước. Cách chất lượng là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước đối với máy. Trong trường phù hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.

4 . Máy bơm vận hành có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt nhất, đầu bơm không nóng

– Nguyên nhân: Do bị khô mỡ bôi trơn ở ổ bi phần động cơ điện hoặc do bị mòn và có nước lọt vào

– Cách khắc phục: Thực hiện vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi

5. Phần động cơ vận hành bị nóng, gây hao điện

– Nguyên nhân: Dây động cơ bị chập vòng

– Cách khắc phục: Quấn lại dây

Truy cập để biết thêm thông báo tại đây