Các vị trí đặt của máy bơm chìm giếng khoan Matra thích hợp

hiện tại, quá trình công nghiệp hóa, tân tiến hóa, việc tìm kiếm nước ngầm để phục vụ quá trình làm ra, sinh hoạt của con người càng trở nên quan trọng nên việc khoan giếng và sự dụng giếng khoan càng trở nên cấp thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về một số loại giếng khoan, phương pháp khoan giếng trước nhé:

>> giá máy bơm giếng khoan 

những loại máy bơm giếng khoan thịnh hành

Căn cứ vào điều kiện nguồn nước ngầm từng vùng nắng hạn và khả năng hạ thấp mực nước trong đất. có thể chọn lựa 1 trong 2 dòng hình khai thác nước ngầm phục vụ sinh hoạt:
– Giếng khoan đặt cạn
– May bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn
2. Phạm vi ảnh hưởng:
Đối với giếng khoan đường kính 60mm phục vụ cấp nước sinh hoạt, khoảng cách giữa 2 giếng là 200m; giếng cách nhà vệ sinh tối thiểu 10m;
Đối với giếng khoan đường kính 60mm phục vụ cho tưới ruộng, khoảng cách giữa 2 giếng 350m. không được phép bơm đồng thời các giếng liền kề nhau. Khoảng cách tối thiểu từ giếng khoan chống hạn cho cây trồng đến giếng cấp nước sinh hoạt là 600m.

> Máy bơm trục ngang 
Nên chọn vị trí các giếng khoan ở vùng thấp và có tầng chứa nước dày.
3. Hướng dẫn xây dựng:
3.1. Giếng khoan:Giếng khoan được sử dụng tìm kiếm nước trong đất. Phục vụ cho 30 hộ gia đình trở lên, hoặc để tưới ruộng cứu lúa khoảng 3 ha trở lên. Chỉ cho phép khai thác nước có lưu lượng nhỏ hơn 20m3/ngàyđêm.
Chọn tổ chức, cá nhân hành nghề khoan nước dưới đất:
Nên chọn tổ chức, cá nhân có giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất, hoặc công nhân khoan có chuyên môn địa chất thủy văn và có sự trải nghiệm khoan giếng trong vùng dự kiến thực hiện khoan.

> máy bơm nước công nghiệp công suất lớn 
-cách thức thi công:
Chọn phương án khoan: có cách chọn 2 phương án
– giải pháp khoan xoay hoạt động dung dịch đất sét;
–cách thức khoan xoay hoạt động ống chống;
– giải pháp đóng giếng.
Cấu tạo của giếng khoan: có 04 bộ phận chính
– Miệng giếng: Thường kết hợp bố trí vị trí đặt máy bơm nước.
– Thân giếng (còn gọi là ống vách): được cấu tạo bằng ống thép hoặc ống nhựa uPVC có nhiệm vụ chống nước nhiễm bẩn và chống sạt lở giếng. Chiều dài của ống vách khoảng từ 6-8m.
– Bộ phận thu nước (còn gọi là ống lọc nước): Được nối với ống vách có nhiều khe, lỗ lưới hoạt động để thu nước, được bố trí tại tầng trữ nước vào giếng. Chiều dài ống lọc khoảng 2-3m.

>> máy hút nước công nghiệp http://giamaybomnuoc.com/
– Ống lắng: Bố trí dưới ống lọc nước. hoạt động để lắng cặn cát và chịu lực khi thổi súc rửa giếng. Chiều dài ống lắng khoảng 1-1,5m.

Các sản phẩm thông dụng của máy bơm nước giếng khoan

Với máy bơm trục ngang chạy để đặt cạn công ty MATRA JSC xin giới thiệu dòng CM với công suất từ 1.5kW đến 37kw vận hành loại điện 3 pha là hãng máy bơm Matra được nhập khẩu từ Ý.

loại 2 máy bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy hỏa tiễn thường sẽ có đường kính bơm là 4inch = 100mm hay 6inch=150mm là thông dụng và hãng điện có mẹo hay sử dụng là hãng 1 pha và dòng 3 pha công suất có giải pháp lên tới 30kW.

>> Tham khảo máy bơm nước 3 pha

Để biết thêm về sản phẩm và các model thì xem tại đây

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com