Căn hộ cao cấp giảm giá cả tỷ đồng

Căn hộ cấp cao giá hơn 9 tỷ được chủ đầu tư giảm 1 tỷ đồng, trong khi không ít nhà đầu tư thứ cấp cũng rao phân phối cắt lỗ.

Chủ đầu tư 1 dự án chung cư cấp cao ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa tung ra chính sách phân phối hàng khuyến mại ôtô trị giá hơn 1 tỷ đồng đối có bạn mua căn hộ cao tầng. Theo đấy, một số khách mua trong thời gian trên có loại 4 phòng ngủ sẽ được tặng ôtô trị giá hơn 1 tỷ đồng; căn hộ cao tầng loại 3 phòng ngủ được tặng gói bên trong xe 550 triệu và gói bên trong xe 300 triệu đồng có căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ… Đặc biệt, một số bạn không nhận quà tặng sẽ được trừ trực tiếp vào giá phân phối.

Ở 1 dự án được quảng cáo là chung cư cấp cao trên một số con phố Hồ Tùng Mậu, chủ đầu tư cũng đang ứng dụng chính sách phân phối hàng khuyến mại, chiết khấu lên tới hơn 20% giá trị, bao gồm quà tặng ôtô, phí dịch vụ, ưu đãi lãi suất… Tương tự chủ đầu tư ở Nam Từ Liêm, nếu bạn không nhận một số ưu đãi, khuyến mại nói trên thì chủ đầu tư sẽ trừ trực tiếp 20% vào giá phân phối (dao động trên dưới 400 triệu đồng). Ngoài ra, người mua nhà còn được bốc thăm trúng thưởng là ôtô, sổ tiết kiệm hàng trăm triệu đồng…Nhiều dự án căn hộ cao tầng cấp cao ở Hà Nội đang được chủ đầu tư giảm giá phân phối hàng trăm triệu cho tới cả tỷ đồng. Ảnh minh họa

Không chỉ chủ đầu tư mở phân phối giảm giá, nhiều nhà đầu tư thứ cấp cũng đang rao phân phối căn hộ cao tầng có mức giảm hàng trăm triệu đồng so có một sốh đấy không lâu. Tình trạng này càng phổ biến ở một số dự án nằm trong khu vực hạ tầng giao thông quá tải, hoặc có xảy ra tranh chấp.

Cách đấy 3 năm, anh Tuấn (Đống Đa) mua 1 căn hộ cao tầng ở Mỗ Lao có giá 2 tỷ đồng, chưa kể bên trong xe bởi nhận định dự án sẽ được giá sau khi 1 số tuyến một số con phố, hạ tầng giao thông khu vực này đã đi vào hoạt động hơn. Anh đã đi vào hoạt động bên trong xe hơn 200 triệu đồng và cho thuê. Giữa năm ngoái, anh rao phân phối giá 29 triệu đồng mỗi m2, tức cao hơn giá khi mua dao động 200 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện anh phải chấp cảm thấyo phân phối lỗ gần hơn 100 triệu. Nhà đầu tư thứ cấp này cho biết có 2 nguyên nhân khiến anh đưa ra chọn lọc phân phối căn hộ cao tầng có giá như trên, bởi một số tòa đã bàn giao vướng phải tranh chấp giữa bạn có chủ đầu tư kéo dài suốt mấy năm qua.

“Trong khi đấy, chủ đầu tư lại vừa mở phân phối 1 tòa bên cạnh có mức giá tranh đua, rẻ hơn vài triệu đồng mỗi m2 so có mấy tòa GĐ này. Nếu không phân phối, 1 thời gian nữa có thể giá sẽ tiếp tục rớt”, anh Tuấn nói.

Báo cáo phân khúc của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, trong quý II, dẫn đầu là phân khúc nhà ở giá thấp chiếm tới 55% tổng chuyển nhượng mặc dù GĐ này, phân khúc không có thêm một số dự án nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội mới. Thị trường quý II không ghi nhận thêm một số dự án mới ở phân khúc cấp cao được mở phân phối.

“Thanh khoản chậm lại, cùng có nguồn cung dồi dào dẫn tới việc tranh đua càng ngày càng gay gắt. Đó có thể là nguyên nhân khiến một số chủ đầu tư không tung thêm sản phẩm mới”, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản EZ Việt Nam nhận định.

Theo nghiên cứu của VnExpress, 1 số chủ đầu tư dự án cấp cao có chuẩn bị triển khai một số GĐ thứ hai cũng đang khá thận trọng. “Cuối năm ngoái mỗi tháng phân phối trung bình tầm 50 căn thì gần đấy có tháng chỉ phân phối được 8 căn”, 1 chủ đầu tư khu vực Nhân Chính cho hay.

Cũng theo ông Toản, phân khúc nhà đất cấp cao GĐ này khá “bội thực” về nguồn cung, bởi thế chuyển nhượng chủ yếu là người mua để ở. Còn nhà đầu tư thứ cấp đang chuyển hướng sang một số phân khúc tầm trung và giá rẻ.

“Hơn nữa, cuối năm ngoái 1 số chủ đầu tư ra mắt việc sẽ sớm triển khai một số dự án khu thành phố giá rẻ, nên một số đơn vị phân phối, nhà đầu tư đều chờ đợi phân khúc đấy, dẫn đến không quá mặn mà có căn hộ cao tầng cấp cao, độc đáo trong bối cảnh thanh khoản đang kém”, ông Toản nói.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339