Củ Chi, Cần Giờ: Xây không phép nóng như sốt đất nền

“Tình trạng thi công không phép ở Củ Chi và Cần Giờ tương đồng có chuyện sốt nóng đất nền ở hai địa phương này”- Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn tài liệu.

Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn tài liệu như thế ở cuộc họp phân tách tình hình kinh tế – xã hội bảy tháng đầu năm 2017 trên địa bàn TP, do UBND TP.HCM tổ chức sáng 28-7.

Theo ông Trần Trọng Tuấn, trong bảy tháng đầu năm nay tình hình thi công không phép khác có thời gian trước. Đó là hiện trạng thi công không phép nổi lên ở huyện Củ Chi và Cần Giờ chứ không phải Bình Chánh như trước.

Ông Trần Trọng Tuấn nói ở cuộc họp. Ảnh: TÁ LÂM

“Tất nhiên, huyện Bình Chánh vẫn chiếm mật độ cao. Tình trạng thi công không phép ở Củ Chi và Cần Giờ tương đồng có chuyện sốt nóng đất nền ở hai địa phương này”- ông Tuấn khẳng định.

Còn về sai phép thi công, ông Tuấn khẳng định đã tăng ở địa bàn có tăng số phép thi công.

Từ đây, trong các tháng cuối năm ông Tuấn cho rằng cần tăng cường sự phối hợp giữa thanh tra Sở Xây dựng và thanh tra địa bàn quận huyện để xử lý hiện trạng này. Đồng thời, cần tháo gỡ vướng mắc trong cấp phép thi công để hạn chế hiện trạng thi công sai phép, phải kịp thời xử lý sai phạm nếu có.

Ông Trần Trọng Tuấn cho biết, trong quý III năm 2017, Sở Xây dựng sẽ ban hành bộ qui tắc ứng xử của Thanh tra thi công nhằm chấn chỉnh 1 số vấn đề còn tồn ở.

Theo báo cáo của UBND TP về kiểm tra, xử lý vi phạm trong vận hành thi công, bảy tháng đầu năm đã tổ chức 12.223 lượt công trình thi công, đã phát hiện 361 trường hợp vi phạm hành chính về vận hành thi công (so có cộng kỳ tăng 20,7%). Trong đây, thi công không phép là 158 trường hợp (tăng 21,5% so có cộng kỳ), công trình sai phép là 129 trường hợp (tăng 31.63% so có cộng kỳ).

Duanmasterianphu.com – Theo PLO

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/