Đặc điểm của máy bơm công nghiệp ly tâm

Bạn muốn mua và sử dụng bơm công nghiệp ly tâm nhưng không hiểu về loại bơm này. Để hiểu biết cũng như sử dụng tốt bơm công nghiệp li tâm matra thì bạn phải hiểu biết rõ về sản phẩm bơm này. Hôm nay công ty chúng tôi sẽ cùng những chúng ta tìm hiểu về máy bơm li tâm.

1.Phương trình cơ bản của bơm công nghiệp ly tâm

Quỹ đạo chuyển động của các phần tử chất lỏng qua bánh công tác rất phức tạp, để không khó trong tính toán người ta giả thiết:
– Số cánh dẫn của bơm nhiều vô cùng và mỏng vô hạn.
– Chất lỏng làm việc là chất lỏng lý tưởng ( không tưởng độ nhớt).
Phương trình căn bản của máy thủy lực cánh dẫn do Ole lập ra trước tiên vào năm 1775 ta có cột áp lý thuyết của bơm ly tâm Hlt:
>> Click vào đây để nghiên cứu kỹ rõ hơn

Đa số một số bơm ly tâm hiện đại có số những cánh bánh công tác có cấu tạo lồi vào hoặc bộ phận dẫn hướng sao đối với dòng chất lỏng ở lối vào máng dẫn chuyển động theo hướng nhìn kính nghĩa là: c1 vuông góc với u1 và α1 = 900

2. Cột nước thực tế của bơm công nghiệp ly tâm

Phương trình căn bản của máy bơm công nghiệp ly tâm được thiết lập theo giả thiết:
– Bánh công tác có số cánh dẫn nhiều vô cùng và mỏng vô hạn (coi dòng chảy song song với bánh công tác).
– Chất lỏng vận hành là chất lỏng lý tưởng không nhớt.
đối với giả thiết thứ nhất, ta có vận tốc phân bố đều trên những mặt cắt của loại chảy qua một số máng dẫn.
cho giả thiết thứ hai, ta bỏ qua tổn thất của loại chảy trong một số máng dẫn do đó độ cao của máy bơm được tính theo phương trình cơ bản đến cửa hàng tắt là cột nước lý thuyết.
Trong thực tế cánh dẫn có chiều dày nhất định ( thường 2 ÷ 20 mm) và số cánh dẫn có hạn ( thường từ 6 ÷ 12) tạo thành sự phân bố vận tốc không đều trên một số mặt cắt dòng chảy tạo nên các chuyển động xoáy, dòng quẩn trong một số máng dẫn. Mặt khác, chất lỏng vận hành thực tế có độ nhớt nhất định gây tổn thất nhất định trong hãng chảy.
Vì những ảnh hưởng thực tế này mà cột áp thực tại của bơm sẽ nhỏ hơn độ cao lý thuyết. Do đó, độ cao thực tế của bơm ly tâm Hlt được tính theo công thức:

e z : Hệ số kể tới ảnh hưởng của số cánh dẫn có giới hạn đến độ cao, gọi là hệ số độ cao.
z: Số cánh dẫn của bánh công tác.
HH : Hệ số kể tới tổn thất năng lượng của hãng chất lỏng chuyển động qua bánh công tác, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố ( kích cỡ, công thức của bánh công tác và một số bộ phận dẫn hướng…), đến đại lý là hiệu suất cột nước của bánh công tác. Thông thường, đối với bơm ly tâm thì hH = 0,7 ÷ 0,9.
Qua phương trình căn bản của máy bơm ly tâm, ta còn thấy đồng ý cho cột áp bơm có lợi nhất thì bánh công tác phải có số cánh dẫn hợp và góc độ công thức cánh bơm phù hợp.
>>> Nghiên cứu kỹ thêm thông tin khác tại đây <<<