Đất thổ cư phía Đông Hà Nội “lên cơn sốt” sau tin xây 4 cây cầu

Thông tin Hà Nội chuẩn bị xây không ngừng nghỉ 4 cây cầu lớn bắc qua sông Hồng từ nội thành theo hướng phía Đông và Đông Bắc đã khiến giá đất ở 3 quận huyện ngoại thành là Đông Anh, Long Biên và Gia Lâm tăng trông thấy. Giới cò đất, nhiều người có tiền đầu cơ và người dân có nhu cầu thực đã vào cuộc săn lùng 1 vài khu đất ở đó.

Giá đất tăng cao vì 4 cây cầu

Tại 1 số khi vực đất huyện Đông Anh, theo ghi nhận của phóng viên giá đất ngay từ thời điểm cây cầu Nhật Tân được triển khai thi công, đến nay đã ở ngưỡng 35 – trên 40 triệu đồng/m2, giành cho khu vực có các con phố vào rộng trên 2m. Các khu vực đất đắt nhất là Đông Hội, Đông Trù, Lê Xá, Đông Ngàn… nằm gần có cầu Đông Trù và trong kế hoạch ở đó sẽ là cầu Tứ Liên (1 trong 4 cây cầu chuẩn bị của Hà Nội).

Nhiều quy mô đất được chia nhỏ phân phối trao tay

Các khu vực khác của huyện này hiện vẫn nằm trong ngưỡng giá từ 13 – 25 triệu đồng/m2 trở lên. Đất phân phối theo lô, suất được xem là đất đẹp, có quy hoạch giao thông, điện nước hoàn chỉnh thuộc khu thành thị có giá cao hơn dao động từ 40 đến 50 triệu đồng/m2.

Theo nhiều người dân Đông Anh, rất có thể đất ở Đông Anh sẽ lên nữa bởi hạ tầng mới cầu, các con phố được thi công hoàn chỉnh hơn, nhiều dự án cũng đang được mở ở đó khi có hạ tầng được đầu tư.

Cùng có đất Đông Anh đang được đẩy lên cơn sốt mới, giới đầu cơ, người dân lùng mua, đất ở quận Long Biên, huyện Gia Lâm nhiều hơn và đất ở đó cũng được nâng giá lên cao hơn.

3 cây cầu là Cầu Đuống 2, Cầu Giang Biên và Cầu Trần Hưng Đạo đều nằm trên địa bàn 2 quận, huyện Long Biên và Gia Lâm. Tại quận Long Biên, khu đất nằm bên này sông Đuống, giáp có Bắc Ninh hiện địa điểm đẹp dao động từ 25 – 35 triệu đồng/m2. Còn đất trong ngõ, lối đi chung nhỏ hẹp có giá từ 17 đến 25 triệu đồng/m2.

Các khu đất có quy mô lớn, các con phố rộng ở Đức Giang, Thượng Thanh, Việt Hưng thuộc địa phận quận Long biên giai đoạn này rất ít, thậm chí không có để phân phối. Còn các quy mô đất nhỏ dưới 40 m2 được phân phối khá đắt, trên 30 triệu đồng/m2.

Các khu đất nằm gần bờ sông Đuống như: Gia Thượng, Giang Biên, Tình Quang, Quán Tình nằm bên các con phố đê vàng, giáp có khu thành thị Vinhomes, cạnh cầu Giang Biên sắp được thi công cũng có giá 18 – 20 triệu đồng/m2, có nơi cao trên 35 triệu đồng/m2.

Người dân ở 3 khu vực trên cho biết, 1 năm trước, đất ở khu vực này chỉ nằm trong dao động 12 triệu đồng/m2 đắt nhất là 20 triệu đồng/m2. Nhưng chỉ sau 1 thời gian, giá đất ở đó đã tăng lên khá mạnh cho dù khu phía Đông và Đông Bắc này lợi thế không bằng 1 vài khu vực ở phía Tây và phía Bắc Hà Nội, nơi có nhiều công trình được quy hoạch làm trụ sở, ban ngành của trung ương và Hà Nội, nhiều dự án lớn nhỏ, đồng loạt đổ về đó.

Theo nhiều người dân ở Giang Biên, Quán Tình trong 3 tháng trở lại đó xuất hiện người đi hỏi mua nhà đất khá đông, hầu như ngày nào cũng có người đến hỏi, vận hành rao phân phối đất cũng rầm rộ hơn trước.

Tránh bẫy ôm đất và giá ảo

Trong vai người đi mua đất, phóng viên được chỉ điểm nhiều khu đất đang trồng lúa, cây lâu năm, có đầm và ao cá được cho là sắp tới sẽ được chuyển đổi sử dụng đất sang đất ở lâu năm, và được phân phối theo lô có giá gần 10 triệu đồng/m2.

Đất thổ cư ở Long Biên đang được nhiều người lùng mua

Khá nhiều người “gạ” người dân “ôm” 1 vài loại đất đang trồng cây lâu niên, đất lúa vì “có người nhà” làm quy hoạch, bỏ vốn “ôm” 1 vài khu đất này sẽ có thể kiếm lời gấp 5, gấp 10 sau vài năm nữa.

Theo bà Đỗ Hoài An, Giám đốc, Trưởng bộ phận nghiên cứu kỹ, giải đáp, định giá của CBRE cho rằng: “Các khu vực đất phía Đông và Đông Bắc thời gian sắp tới sẽ có giá không kém gì khu vực phía Tây bởi giai đoạn này đầu tư hạ tầng ở khu vực này đang rất lớn, 4 cây cầu không ngừng nghỉ được lên kế hoạch thi công sẽ giúp giao thông di chuyển giữa người dân huyện Gia Lâm, Đông Anh, Long Biên vào Hà Nội thuận tiện hơn, phá vỡ dao động 1 vàih phát triển”.

Tuy nhiên, đại diện CBRE cũng cảnh báo việc ồ ạt “ôm” đất chờ giá ở các nơi không phải quy hoạch sẽ khiến nhiều người vỡ mộng, đồng thời người mua nhà đất cần cảnh giác có giá đất bị nâng ảo.

Cùng có Thanh Trì, Đông Anh, Long Biên và Gia Lâm quỹ đất ở đó còn khá lớn, đồng thời giá đất đang được xem là hợp lý, thậm chí rẻ hơn so có 1 vài nơi khác. Tuy nhiên, sắp tới rất có thể có 4 cây cầu mới được thi công và đã đi vào vận hành chỉ trong 1 vài năm 2019 và 2021, cùng có bến xe Gia Lâm được chuyển về Cổ Bi (huyện Gia Lâm); nhiều dự án nhà ở giá rẻ được đầu tư ở đó sẽ khiến giá đất ở 1 vài khu vực của Gia Lâm và Long Biên thiết lập 1 mặt bằng mới.


Duanmasterianphu.com – Theo Dân trí

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm