Đề xuất xây trường đua ngựa 500 triệu USD tại Cần Thơ

Nhà đầu tư tin tưởng lợi ích có lại từ trường đua ngựa và khu liên hợp vui chơi, du lịch Cần Thơ có tầm cỡ châu lục, thu thuế dao động 10.000 tỷ đồng 1 năm.

Ngày 4/7, UBND TP. Cần Thơ có buổi làm việc có nhà đầu tư là Tập đoàn SIBC Internatinonal Ltd Hong Kong cộng liên doanh có một vài nhà giải đáp, hoạt động, quản lý khác về đề xuất thực hiện dự án trường đua ngựa và khu liên hợp vui chơi, du lịch Cần Thơ.

Dự án này có địa điểm gần các con phố Võ Văn Kiệt (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) có qui mô dao động là 150 ha, tổng vốn đầu tư chuẩn bị 500 triệu USD (100% vốn đầu tư nước ngoài).

Công trình sẽ gồm 5 khu tính năng là trường đua, khu phụ trợ cho trường đua, khu vui chơi vui chơi dành cho cả người lớn và trẻ em, khu nhà ở (nghỉ dưỡng) và cơ sở thể thao.


Tổng vốn đầu tư dự án trường đua chuẩn bị là 500 triệu USD. Ảnh minh họa: Lê Quân.

Theo chủ đầu tư, trường đua tổ chức đua ngựa vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần và diễn ra từ 8h đến 22h, mỗi ngày có 12-16 cuộc đua. Vé đặt cược là từ 10.000 đồng và tối đa 1 triệu đồng nhưng người chơi phải từ 21 tuổi trở lên.

Đại diện chủ đầu tư cho hay đơn vị này tin dự án sẽ tạo ra khu vui chơi vui chơi, du lịch, dịch vụ tầm cỡ châu lục. Doanh số chuẩn bị đạt 50.000 tỷ đồng/năm, góp phần tăng trưởng GDP và thu thuế dao động 10.000 tỷ đồng/năm, tạo ra dao động 20.000 việc khiến cho người dân địa phương.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, cho rằng dự án này lớn, nếu thực hiện phải xin ý kiến từ Trung ương vấn đề đặt cược và chủ trương đầu tư. Ngoài ra, khi áp dụng triển khai, chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến môi trường, giao thông và tái an cư.

Vì vậy, ông Thống đề nghị chủ đầu tư nghiên cứu kỹ dự án trong thời gian 3 tháng, và chậm nhất đến ngày 4/10 phải báo cáo lại UBND đô thị. Nếu dự án khả thi, đô thị sẽ giải đáp nhà đầu tư một vài thủ tục thứ hai.


Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/vi-tri-du-an-masteri-an-phu-quan-2/