Đồng ý cho xây bệnh viện 1.000 tỷ đồng tại khu Mả Lạng ở TP.HCM

Dự án thi công Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn ở khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh đã được UBND TP.HCM thông qua phương án nghiên cứu kỹ khả thi.

Văn phòng UBND TP.HCM, đô thị đã duyệt Báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi dự án đầu tư thi công Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn mới theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT).

Bệnh viện đặt ở vị trí giao lộ Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh (quận 1), trong dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, vốn được biết đến là khu Mả Lạng. Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 1.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án chuẩn bị từ năm 2017 đến năm 2020.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn sẽ dược thi công ở khu Mả Lạng. Ảnh: Lê Quân.

Bệnh viện được thi công có diện tích 300 giường hoàn chỉnh, hiện đại, đạt nguyên tắc công nghệ cao, ngang tầm 1 vài trọng điểm y tế ở 1 vài nước hiện đại trong khu vực.

Công trình này cũng được đầu tư thi công toàn diện về cơ sở vật chất, chắc chắn thích hợp dây chuyền công năng của 1 trọng điểm y tế đa khoa hạng 2 theo mô hình của Bộ Y tế, có định hướng phát triển thành hạng 1 trong tương lai.

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn giai đoạn này nằm ở số 125 Lê Lợi, cạnh vòng xuyến Bến Thành, ga metro Bến Thành, đã có kế hoạch di dời. Toàn bộ khu đất 5.443 m2 này sẽ được giao cho nhà đầu tư phát triển thành 1 công trình cao ốc văn phòng thương mại, khách sạn 5 sao.

Trước năm 2010, nhiều phương án thi công mới Bệnh viện Sài Gòn ở nhiều vị trí khác nhau ở khu trọng điểm được đưa ra. Hai vị trí được 1 vài nhà đầu tư nhắm đến để xây trọng điểm y tế mới là vị trí cuối các con phố Lê Thánh Tôn và ở khu Mả Lạng (tứ giác Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh – Nguyễn Cư Trinh – Trần Đình Xu thuộc phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1).

Tứ giác Nguyễn Cư Trinh, vị trí thi công Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn mới.

Dự án đã được đô thị chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Bình Minh (Bitexco) làm chủ đầu tư theo hình thức BT từ 2007. Để đổi lấy khu đất, Bitexco phải dành 1 ha ở khu Mả Lạng để xây Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn mới. Tuy nhiên, từ khi phân khúc BĐS đâyng băng đến nay, 1 vài phương án thi công mới trọng điểm y tế chưa có tiến triển.

Mới đây, theo giá tạm tính của TP.HCM, khu đất 125 Lê Lợi có giá dao động 1.763 tỷ. Như vậy, để có khu đất này, có khả năng Bitexco phải mua có giá hơn 326,4 triệu đồng/m2. Trong khi đây, tổng vốn đầu tư của trọng điểm y tế mới dao động 1.030 tỷ.


Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339