Hơn 1.000 người mua căn hộ bị xâm phạm quyền lợi

Đã ký hợp đồng phân phối cho bạn 1.034 căn hộ cao tầng cao ốc Đạt Gia Residence (ở phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM), thời điểm giao căn hộ cao tầng đã đến, nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện. Các bạn đang phải đối diện có nhiều rủi ro, thiệt hại vì sự bội tín của chủ đầu tư.

Cao ốc nói trên do Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh nhà Đạt Gia làm chủ đầu tư. Những ngày qua, đông đảo bạn đã kéo nhau đến trụ sở doanh nghiệp này trên 1 vài con phố Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) giăng biểu ngữ đề nghị thực hiện đúng cam đoan, giao nhà đúng công đoạn, bảo đảm chất lượng.


Thời điểm giao căn hộ cao tầng đã đến nhưng chủ đầu tư Cao ốc Đạt Gia Residence vẫn không thực hiện

Nguyên do là chủ đầu tư đã có nhiều sai phạm trong quá trình thi công. Theo hợp đồng đã ký kết, chủ đầu tư xây tường căn hộ cao tầng dày 20cm, nhưng nay bạn phát hiện chủ đầu tư chỉ xây tường dày 10cm – 15cm, nhằm giảm khối lượng, ăn bớt vật tư. Các bạn kiện chủ đầu tư đã thi công cao ốc không đúng giấy phép được cấp, cố tình phá vỡ kiến trúc, xây tăng thêm 1.370m² sàn. Với giá sàn chuyển nhượng ở cao ốc dao động 20 triệu đồng/m², số tiền phát sinh mà chủ đầu tư thu được từ tổng diện tích ngoài giấy phép lên đến hàng chục tỷ đồng.

Các bạn cho biết đang lâm vào tình cảnh thiệt đơn thiệt kép. Việc chủ đầu tư không bàn giao căn hộ cao tầng đúng thời gian khiến nhiều người phải tiếp tục ở nhà thuê. Không ít bạn vay ngân hàng tiền mua căn hộ cao tầng để cho thuê đang đứng ngồi không yên vì lãi vay ngân hàng vẫn tiếp tục trả mà chưa biết ngày nhận nhà. Khi chủ đầu tư cố tình thi công sai kiến trúc, sai giấy phép thi công, vi phạm 1 vài quy định của Luật Xây dựng, sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy về pháp lý. Người mua căn hộ cao tầng sẽ gặp gặp khó trong việc làm giấy tờ nhà đất.

Theo quy định, để được cấp giấy chủ quyền, chủ đầu tư phải đập bỏ tổng diện tích sàn xây thêm, phải tăng thêm độ dày tường, hoặc phải xin điều chỉnh kiến trúc. Hai thủ tục này thường kéo dài nhiều thời gian và đối tượng chịu ảnh hưởng chính là người mua nhà. Luật sư Thái Văn Chung (Văn phòng Luật sư Nguyên Giáp) cho biết, có tổng diện tích 1 căn hộ cao tầng chừng 45m² – 50m² thì số tổng diện tích sàn thi công ngoài giấy phép sẽ có hơn 20 căn hộ cao tầng. Những người mua phải 1 vài căn hộ cao tầng này chịu nhiều rủi ro hơn. Trong trường hợp Sở Xây dựng không chấp nhận điều chỉnh kiến trúc thì nguy cơ bạn mất nhà là rất cao.


Duanmasterianphu.com – Theo SGGP

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm