Lạc quan với thị trường khách sạn

6 tháng đầu năm 2017, lượng khách du lịch đến TP. Đà Nẵng đạt 3,2 triệu lượt, tăng 33% so có cộng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế tăng 72% theo năm, đạt 1,2 triệu lượt. Đà Nẵng tiếp tục duy trì địa vị là điểm đến danh tiếng đối có khách du lịch trong nước và quốc tế… Những yếu tố thuận lợi trên đã và đang có 1 số tác động tích cực đến phân khúc khách sạn ở Đà Nẵng.

Mới đó, Savills Việt Nam đã đưa ra 1 số phân tích tình hình phân khúc bất động sản (bất động sản) Đà Nẵng thời gian qua. Theo đó, phân khúc khách sạn độc đáo ở phân khúc 5 sao đang làm việc tốt nhất từ trước tới nay.


Thị trường khách sạn ở Đà Nẵng đang có 1 số dấu hiệu lạc quan

Cụ thể, nguồn cung phân khúc bao gồm 86 khách sạn 3 đến 5 sao có dao động 9.400 phòng. Giá cho thuê phòng trung bình tăng 11% theo năm. Doanh thu phòng trung bình tăng 22% theo năm. Công suất trung bình đạt 72%, tăng 7 điểm % theo năm. Trong nửa cuối năm 2017, chuẩn bị hơn 1.300 phòng khách sạn thuộc phân khúc 4 và 5 sao sẽ gia nhập phân khúc…

Chuyên gia của Savills lý giải, làn sóng đầu tư, độc đáo bất động sản nghỉ dưỡng đang diễn ra mạnh mẽ ở Đà Nẵng để đón đầu nhu cầu của du khách đổ về địa phương trước và sau sự kiện APEC 2017 sẽ được tổ chức ở Đà Nẵng vào tháng 11 tới đó.

Trước đó, CBRE Việt Nam cũng đã đưa ra 1 số phân tích lạc quan về phân khúc khách sạn ở Đà Nẵng. Theo CBRE Việt Nam đến cuối năm 2017, chuẩn bị phân khúc sẽ có thêm dao động 3.800 phòng từ 21 khách sạn được khai trương, nâng tổng số phòng lên con số 16.800, tăng 40% so có năm 2016. Đây là mật độ tăng cao nhất về nguồn cung trong 4 năm qua.

Khối khách sạn 4 sao trong đô thị dẫn đầu về mức tăng doanh thu phòng bình quân (37% theo năm) do 1 số khách sạn mới đã bắt đầu ổn định việc kinh doanh. Tiếp theo là khối khách sạn 4 sao ven biển, có mật độ tăng là 8,8% theo năm về doanh thu phòng bình quân.

Bà Dương Thùy Dung, Trưởng bộ phận Nghiên cứu phân khúc và Tư vấn phát triển CBRE Việt Nam cho rằng, vô vàn 1 số khách sạn 4 sao khai trương trong 1 số năm gần đó, độc đáo là 1 số khách sạn mới nằm dọc tuyến các con phố Võ Nguyên Giáp, đã góp phần vẽ nên các con phố skyline mới cho Đà Nẵng. Những khách sạn này có đến cho du khách dịch vụ nghỉ dưỡng chuyên nghiệp, cơ sở vật chất và tiện nghi khách sạn tiên tiến có giá cả phải chăng…

Bản phân tích phân khúc bất động sản Đà Nẵng trong thời gian qua của Savills Việt Nam cho thấy tình hình làm việc của phân khúc tương đối ổn định. Theo đó, tổng nguồn cung phân phối lẻ tăng 17,3% theo năm do trọng điểm mua sắm F Home gia nhập phân khúc trong quý III/2016 và trung tâm mua sắm Nguyễn Kim tái làm việc trong quý IV/2016. Hải Châu tiếp tục là quận có nguồn cung lớn nhất có thị phần 35%, theo sau là quận Thanh Khê có 30%. Ba dự án có 22.000 m2 được lên kế hoạch cho năm 2018. Nguồn cung tương lai chủ yếu sẽ tập trung ở quận Hải Châu.

Cũng theo Savills Việt Nam, trên phân khúc căn hộ chung cư để phân phối cũng có 1 dự án mở phân phối mới khiến cho tổng nguồn cung căn hộ chung cư tăng 3% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ bình quân căn hộ chung cư để phân phối đạt dao động 33%. Giá phân phối trung bình sơ cấp đạt 1.690 USD/m2, giảm so có cộng kỳ năm ngoái.

Trong 6 tháng cuối năm, 2 dự án được chờ mong sẽ cung cấp dao động 1.200 căn ra phân khúc. Tỷ lệ hấp thụ của phân khúc condotel khá cao, đạt dao động 70%. Lợi nhuận cam đoan cao lên đến 12%/năm và cam đoan mua lại từ chủ đầu tư gần đó đã lôi kéo nhiều bạn. Nguồn cung lớn condotel chủ yếu từ chủ đầu tư trong nước sẽ được cung cấp ra phân khúc trong nửa cuối năm 2017 và 2018.

Trong khi đó, tổng nguồn cung villa nghỉ dưỡng là 801 căn. Quận Ngũ Hành Sơn có nguồn cung lớn nhất có 728 căn, tương đương 91% thị phần, theo sau là quận Sơn Trà có 73 căn (9% thị phần). Tính đến hết sáu tháng đầu năm 2017, mật độ hấp thụ toàn phân khúc đạt 81%. Uy tín chủ đầu tư, cam đoan lợi nhuận cộng lợi thế gần biển là 1 số yếu tố thành công chính. Biệt thự đã đã đi vào hoạt động đầy đủ bên trong xe có giá từ 650 USD/m2 đến dao động 3.000 USD/m2.


Duanmasterianphu.com – Theo Thời báo Ngân hàng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm