Mách bạn các thông số và thuật ngữ của máy bơm nước công nghiệp

Với sự phát triển của những ngành công nghiệp như hiện nay, máy bơm nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công nghiệp.  Về căn bản, máy bơm nước công nghiệp cũng phải tuân thủ theo những quy định chế tạo chung trên thế giới. Sau đây chúng tôi xin bồi dưỡng một số thông số và thuật ngữ cơ bản về loại máy này để chúng mình đọc có thêm thông báo đối với quá trình nghiên cứu kỹ và lựa mua loại máy móc.. Công ty CP Matra quốc tế xin giới thiệu sản phẩm máy bơm công nghiệp giá cả ưu đãi, chất lượng, nhập khẩu tại Ý là máy bơm công nghiệp Matra. Công ty chúng tôi được là đơn vị phân phối loại máy máy bơm Matra trực tiếp – từ đó sẽ đem đến một số bạn một số giá cả chất lượng ngày nay.
Matra xin nói về tầm quan trọng của bơm công nghiệp matra


– Cột nước: Là thước đo áp suất nước. Nó được tính là cột nước mặc định tại 10m tương đương 1 bar.

– Lượng nước nước: trọng lượng chất lỏng mà máy vận chuyển được. Đơn vị đo thường là lít/h hoặc số gallon/phút (GPM)…

– Đường cong hoạt động: Là một tuyến đường đặc tính được bồi dưỡng bởi nhà chế tạo, biểu hiện mối quan hệ giữa cột nước và tốc độ dòng chảy. Đường đặc tính này sẽ chỉ chung cho một số loại bơm có cùng thiết kế hoặc cùng nguyên liệu sinh sản và có cùng kích cỡ cánh quạt. Hơn nữa nó còn bao gồm hiệu suất máy, mức tiêu thụ điện áp..

– Tổn thất ma sát: tức là thể hiện tốt nhất thất do ma sát của tuyến đường ống nước. Áp lực dương sinh ra từ lực cản ma sát bảo vệ thành một số tuyến đường ống và sự đi đến của chất lỏng.

– Độ chênh ma sát: sức ép từ số pounds lên mỗi đơn vị ( 1 inch) hoặc lượng chất lỏng (feet) hữu ích để vượt qua lực cản khi loại chảy vận chuyển qua đường ống.

– Tổng cột nước: số lượng độ cao được gây ra từ máy bơm. Tổng cột áp sẽ là tổng của áp suất thủy tĩnh, độ chênh ma sát, sức ép cột áp và vận tốc cột nước.

– Áp suất: lực công dụng lên thành tuyến đường ống trong quá trình chất lỏng kết nối.

– Hệ số hiệu suất: Là tỷ lệ giữa tổng năng lượng đầu ra chia cho tổng năng lượng đầu vào. Đơn vị tính là %.

– Chiều cao hút nước: được ký hiệu là NPSHr, nhằm đẩy lùi bi kịch xâm thực xảy ra trong bơm. Thông số này sẽ do nhà phố sản sinh bồi bổ.

– Khối lượng riêng: Là mật độ trọng lượng của 1 thể tích chất lỏng so với nước tinh khiết. Tỷ trọng của chất lỏng càng lớn thì cần mã lực càng nhiều.

– Độ nhớt: Là mức độ đậm đặc của chất lỏng. Tùy theo độ nhớt này mà xác định loại máy bơm, tốc độ bơm, cơ cấu truyền động của động cơ và một số thông số giới hạn về chất lỏng bơm.

– tình trạng xâm thực: Là trường hợp mà một số lỗ hổng hoặc bong bóng được xuất hiện ở vùng có áp suất thấp hoặc sự co rút xảy ra tại vùng có áp suất cao sẽ gây ra tiếng ồn, làm bơm hoạt động kém hữu hiệu, gây hỏng hóc.
>>> Tìm hiểu thêm các hãng loại máy của máy bơm nước công nghiệp Matra

Trên đây là một vài thông tin, những thuật ngữ cơ bản về máy bơm công nghiệp Matra mà công ty chúng tôi cung cấp tới chúng mình đọc. Hy vọng bài viết thực sự cần thiết trong thực tế.
Mọi thắc mắc xin liên lạc với tất thẩy chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

>>> Bạn muốn biết nên mua máy bơm matra ở đâu