Một vài sự cố hay gặp khi sử dụng máy bơm nước

Máy bơm công nghiệp là thiết bị được dùng để bổ sung một khối lưu lượng lớn đối với những đối tượng có thuộc tính hoạt động công nghiệp như các nhà mặt phố máy sản xuất, khu công nghiệp, xí nghiệp ….
Trong quá trình vận hành, đảm bảo sẽ không tranh khỏi máy gặp sự cố, hỏng hóc. Bài viết phần bên dưới chúng tôi sẽ nêu ra một số lỗi thường gặp của máy bơm công nghiệp và các khắc phục đề Quý thượng đế có mẹo hay khắc phục tại chỗ. http://maybomchatluong.Com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra
1) Máy bơm nước chạy nhưng nước không lên
+ Nguyên do :
Trong tình huống này có cơ hội có 2 trường thích hợp xảy ra như sau :
– Nguồn nước bị cạn hoặc không tưởng nước.
– Mất nước mồi, mồi nước không đủ hoặc đường ống hút không kín luôn luôn bị tắc ( Do những dòng máy bơm nước công nghiệp trục ngang thường được dùng nguyên lý hút chân không để hút nước dưới sâu Vì vậy nếu đường ống hút không kín thì sẽ không hút được nước ).
+ Cách khắc phục:
– Kiểm tra lại nguồn nước.
– Xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước đối với máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị hở cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.
2) Bơm nước thải công nghiệp bị dò rỉ điện .
+ Nguyên do của hiện tượng này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Hơn nữa do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có một vài biểu hiện na ná.
+ Cách khắc phục : Cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.
3) Có điện vào máy nhưng máy không chạy.
Khi gặp sự cố này, có thể có rất nhiều nguyên nhân phát sinh phần bên dưới là một phần nhỏ nguyên do chủ yếu. http://maybomchatluong.Com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.Html
+ Nguyên nhân :
• Điện áp nguồn quá yếu.
• một số ít hỏng hóc sẽ đưa đến một vài tình trạng trên như: Hỏng tụ điện, hỏng dây cuốn.
• Phần cánh Máy bơm nước bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm.
• Do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm đối với cánh bơm cọ xát với về mặt buồng bơm…
+ Cách khắc phục : Cần tăng điện áp, thay tụ điện, tháo máy bơm ra vệ sinh, kiểm tra và thay cánh bơm khác.
4) Máy bơm nước chạy có tiếng ồn lớn trong khi đầu bơm không nóng và vẫn ra nước lẻ thường.
+ Nguồn gốc : là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào. Mặt khác ví như phần động cơ vận hành có tình trạng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng.
+ Cách khắc phục : Cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi, quấn lại dây.
Trên đây là 4 lỗi thường gặp ở bơm công nghiệp và cách khắc phục công ty chúng tôi hy vọng sau bài viết này người tiêu dùng có khả năng tự khắc phục được lỗi của máy bơm với những lỗi không phức tạp.
Khách hàng có yêu cầu mua và dùng bơm công nghiệp, máy bơm giếng khoan giá tốt hãy đến với tất thẩy chúng tôi để được cung cấp một vài sản phẩm độc quyền, tốt nhất nhất hoặc để được tư vấn kỹ thuật tốt nhất.
>> Nghiên cứu thêm về bơm matra tại đây