Nhà ga sân bay Long Thành được thiết kế hình hoa sen

Cục Hàng không VN và Tổng doanh nghiệp cảng Hàng không VN (ACV) đều thống nhất phương án thi công nhà ga hành khách CHK quốc tế Long Thanh sau khi trưng cầu ý kiến rộng rãi.

Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT ACV cho biết, phương án kiến trúc nhà ga hành khách CHK quốc tế Long Thành được tổ chức lấy ý kiến ở 4 tỉnh, đô thị (gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP. HCM) và ý kiến của những tổ chức hội nghề nghiệp.

3 phương án được chọn lọc nhiều nhất gồm: Lá dừa nước; Hoa sen và Vật liệu tre.

Thiết kế sân bay Long Thành đã được lấy ý kiến rộng rải.

Trước khi báo cáo và nhận được sự thống nhất của Thường trực Chính phủ, Bộ GTVT đã thành lập Tổ giải đáp chọn lọc phương án kiến trúc kiến trúc nhà ga hành khách CHK quốc tế Long Thành.

Tổ giải đáp gồm 26 chuyên gia đến từ những Bộ, ngành và hội nghề nghiệp liên quan, do Cục trưởng Cục Hàng không VN là Tổ trưởng.

Ngày 7/4/2017, Tổ giải đáp đã bỏ phiếu chọn 1 trong 3 phương án kiến trúc kiến trúc đã được Hội đồng thi tuyển kiến trúc CHK quốc tế Long Thành chọn lọc trước đây.

Phương án lấy ý tưởng từ hình ảnh hoa sen nhữngh điệu của giải đáp Heerim Architects & Planners Co.Ltd (Hàn Quốc) đạt 13 phiếu chọn (tỉ lệ 59,09%), vượt qua 2 phương án còn lại để dẫn đầu trong danh sách và được Tổ giải đáp thống nhất chọn lọc.

Thường trực Chính phủ sau đây giao Bộ GTVT chọn lọc phương án trên cơ sở kết quả của Hội đồng phân tích xếp hạng và Tổ giải đáp.

Ông Lại Xuân Thanh đã kiến nghị Bộ GTVT tham khảo chọn lọc phương án Bông sen để đưa vào hồ sơ mời thầu giải đáp lập báo cáo khả thi (FS).

Kiến nghị của ông Thanh cũng nhận được sự ủng hộ của tân Cục trưởng Hàng không VN – ông Đinh Việt Thắng.

Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa chỉ đạo, ACV và Cục Hàng không cần tiếp tục lấy ý kiến bộ ngành để bổ sung, tìm phương án hoàn chỉnh nhất cho nhà ga hành khách sân bay Long Thành trước khi chọn giải đáp lập báo cáo khả thi (FS).

Bộ trưởng nhấn mạnh, việc chỉnh sửa phải căn cứ thể lệ cuộc thi, quyền tác giả để bảo tính pháp lý.


Duanmasterianphu.com – Theo Vietnamnet

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/