Nhiều khu dân cư Hạ Long ngập trong bùn đất sân golf FLC

Sau cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ sáng 20-7, nhiều khu dân cư ở phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh bị ngập trong nước và bùn từ sân golf FLC đổ xuống.

Nước ngập trong ngõ 20 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) khiến việc kết nối gặp khó – Ảnh: ĐỨC HIẾU

Đỉnh điểm, dao động gần 7h sáng, mực nước đo ở ngõ 19, ngõ 20, khu vực cột 3 đã lên tới gần 1m khiến việc kết nối của người dân gặp nhiều gặp khó. Ôtô, xe máy phải chờ hơn nửa giờ, đến khi mưa ngớt, nước rút bớt mới có thể kết nối.

Ngay trong cơn mưa, nhiều người dân ở ngõ 20 phải dùng chổi, xẻng xúc bùn đất, khơi thông dòng chảy. Dù vậy, lượng bùn đất vẫn còn khá nhiều.

“Cứ mưa lớn là ngõ 20 ngập do nước và bùn từ khu đồi có dự án sân golf FLC tràn xuống. Tối qua (19-7), trong ngõ có sự cố cháy cột điện mà lực lượng cứu hỏa không vào để dập được” – ông Nguyễn Thanh Nhàn (tổ 2, khu 5, phường Hồng Hải) nói.


Người dân dùng chổi, xẻng quét nước, dọn bùn trên những con phố – Ảnh: ĐỨC HIẾU


Bùn trơn trượt ngập những ngõ, hẻm – Ảnh: ĐỨC HIẾU

Bà Lê Thị Minh Nguyệt, công tác ở trường mầm non tư thục Tương Lai (tổ 1B, khu 7B phường Hồng Hải) cho biết trước đây mưa to cũng chỉ ngập nước, nhưng từ khi có dự án sân golf của FLC san gạt trên đồi, cứ mưa là đầy bùn đất đổ xuống.

“Sáng nay, bùn đâyng thành lớp dày đến 10cm. Ai có việc ra ngoài cũng lo sợ bị nước chảy mạnh cuốn tụt vào những hố cống”, bà Nguyệt kể và nói thêm tổ dân phố đã nhiều lần kiến nghị, TP Hạ Long cũng từng cho nạo cống nhưng chỉ sau 1 cơn mưa lớn là đâu lại vào đây.

Nước bùn tràn vào sân trường mầm non trong ngõ 19, phường Hồng Hải – Ảnh: ĐỨC HIẾU


Sân trường mầm non trong ngõ 19 ngập trong bùn đất – Ảnh: ĐỨC HIẾU

Trao đổi có Tuổi Trẻ, ông Lê Hữu Nghĩa – chủ tịch UBND phường Hồng Hải – cho biết hiện có 1 số dân cư của phường bị ảnh hưởng bởi dự án sân golf FLC như khu 5, khu 7A, 7B.

“Cứ có mưa to là nước lại kéo theo đất từ dự án sân golf xuống. Trước mắt chúng tôi vẫn đề nghị đơn vị thi công đưa nhân công vào khơi thông cống rãnh. Phường đã báo cáo đồng thời có công văn gửi chủ đầu tư, tỉnh và TP cũng đã chỉ đạo thi công kè bao, hệ thống phân thủy nhưng phía FLC làm rất cầm chừng” – ông Nghĩa nói.

Trong khi đây, đại diện Ban đầu tư dự án của tập đoàn FLC ở Quảng Ninh cho biết đơn vị đang cho kiểm tra lại tài liệu báo chí cung cấp.

Duanmasterianphu.com – Theo Tuổi trẻ

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/