Những số liệu thống kê thú vị về thị trường bất động sản nửa đầu 2017

Bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ chung cư chung cư là 2 phân khúc phân khúc được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội, lần lượt chiếm (35% và 22% tổng thảo luận) trong nửa đầu 2017.

Dự án L’Alyana Ninh Vân Bay (An Lâm Villas Ninh Vân Bay Nha Trang trước đây)

Cụ thể, từ ngày 1/1-18/7/2017, hệ thống SocialBeat ghi nhận 8.203.631 lượt tương tác, trong đây có 401.785 bài đăng và 872.626 bình luận đề cập đến ngành BĐS. Bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ chung cư chung cư là hai phân khúc phân khúc được thảo luận nhiều nhất về ngành trên mạng xã hội, lần lượt chiếm (35% và 22% tổng thảo luận).

Dự án chung cư phân khúc giá tốt lôi kéo được nhiều sự quan tâm. Trong đây quan tâm nhiều nhất là địa điểm căn hộ chung cư, hệ thống tiện ích, thời gian bàn giao, chính sách bán hàng mua…

Bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm những khu resort, villa nghỉ dưỡng, căn hộ chung cư du lịch nghỉ dưỡng, condotel… được chia sẻ nhiều về trải nghiệm dịch vụ cũng như những chương trình khuyến mãi… do 6 tháng đầu năm có nhiều kỳ nghỉ cũng như bắt đầu vào kỳ nghỉ hè.Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa ra mắt tài liệu trích dẫn từ SocialBeat (hệ thống lắng nghe, đánh giá và hỗ trợ xử lý tài liệu mạng xã hội.

Trong phân khúc căn hộ chung cư chung cư, dự án chung cư phân khúc giá tốt lôi kéo được nhiều sự quan tâm khi chiếm tới 47,4% tổng lượt tìm kiếm thảo luận. Trong đây quan tâm nhiều nhất là địa điểm căn hộ chung cư, hệ thống tiện ích, thời gian bàn giao, chính sách bán hàng mua…

Đáng chú tâm, trong khi phân khúc có chiều hướng ổn định thì vấn đề tranh chấp ở những chung cư vẫn được thảo luận rất nhiều trên mạng như lệ phí của những dịch vụ, vấn đề phòng cháy chữa cháy, những sai phạm của chủ đầu tư…; Hoặc những vấn đề liên quan đến cuộc sống của cư dân: cắt điện nước, không có nước sạch, phân biệt lối ra vào giữa những khu chung cư… gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức tiêu thụ phân khúc căn hộ chung cư.

Về tìm kiếm BĐS nghỉ dưỡng, lượt tìm kiếm và thảo luận nhiều nhất ở Đà Nẵng và Nha Trang. Dự án được quan tâm là dự án du lịch và vui chơi Cocobay Đà Nẵng chiếm 55% thảo luận thứ hai là Vinperl Bãi Dài ở Nha Trang.

Bên cạnh đây, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng miền Bắc có sự xuất hiện của dự án Sapa Hade Jill (Lào Cai), Sun World Hạ Long cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.


Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/