Ông Vũ “nhôm” dính bao nhiêu dự án ở Đà Nẵng?

Chín dự án mà Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng cung cấp hồ sơ để điều tra là những dự án nào, nằm ở đâu, liên quan đến những ai…?

1. Khu thành phố Harbuor Ville

Harbour Ville Riverside Đà Nẵng hay còn gọi là vịnh Mân Quang, là khu phức hợp thành phố, thương mại và dịch vụ cao tầng nằm ở địa điểm hoàn hảo, ngay phía bờ đông chân cầu Thước, thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, do Công ty CP Đầu tư Mega làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng qui mô 13,6 ha, trong đây 11,1 ha dành cho xây dựng công trình; 2,5 ha dành cho cây xanh và hạ tầng giao thông. Bao gồm: 360 nền villa (320 nền qui mô 180m2, 12 nền qui mô 220m2 và 28 nền qui mô 300m2 cộng có những trọng điểm thương mại – dịch vụ được xây dựng dọc hai bên trục các con phố 82m). Khu thành phố đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt bản đồ quy hoạch 1:500, có sổ đỏ từng lô và đã được xây dựng cơ sở hạ tầng, phân phối đất cho bạn.

2. Phú Gia Compound

Dự án có diện tích 2 ha. Loại hình đầu tư là mô hình Compound (10 căn nhà phố mặt các con phố các con phố Ông Ích Khiêm và 126 căn Townhouse biệt lập nội khu) và phố thương mại, công viên kết hợp khu thể thao, vui chơi trẻ em mini. Chủ đầu tư là Công ty Novalan.

3. Khu Đô thị quốc tế Đa Phước (D-City)

Đây là dự án lấn biển ở phía tây Phường Thuận Phước, quận Hải Châu, do Công ty TNHH Daewon (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư, bắt đầu làm xây dựng từ 2008.

Dự án được xây dựng trên qui mô 210 ha, bao gồm những resort, sân golf 18 lỗ theo nguyên tắc quốc tế, khu khách sạn cao tầng, căn hộ chung cư cấp cao kết hợp đài quan sát để ngắm toàn cảnh TP từ trên cao, khu chung cư cao tầng có chiều cao bình quân 33 tầng gồm có tổng cộng 8.500 căn hộ chung cư; khu trường học quốc tế, câu lạc bộ biển, bến du thuyền, khu nhà phố, villa… Tổng vốn đầu tư lên đến hơn 250 triệu USD.

Từ khi xây dựng đến năm 2016, chủ đầu tư đã bỏ ra dao động 40 triệu USD để san lấp vùng biển sâu, san nền, xây dựng đê chắn sóng, hình thành hạ tầng ban đầu cho dự án. Daewon đã san lấp được 112 ha, trong đây Daewon giao cho Đà Nẵng 29 ha và sau đây giao tiếp 25 ha theo đề nghị của TP để làm trọng điểm văn hóa thể thao.

Theo quy hoạch được phê duyệt, Daewon được lấn biển tiếp 123 ha cho GĐ 2 của dự án, cho đủ 181 ha. Giai đoạn 1 lấn biển đã đã đi vào hoạt động, Daewon dự tính kế hoạch xây dựng những công trình. Tuy nhiên đến năm 2016, do gặp nhiều gặp khó, Daewon chẳng thể tiếp tục triển khai dự án nên chọn lọc giao dịch trọn vẹn cho Công ty TNHH Sunrise Bay.

4. Khu thành phố sinh thái Phú Gia ven sông (Phú Gia Villa Compound)

Dự án này nằm trên địa bàn phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ , do Công ty CP đầu tư Nhất Gia Phúc làm chủ đầu tư (được sáng lập bởi những cổ đông từ Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP Tập đoàn đầu tư Mega), có tổng vốn 600 tỉ đồng, được quy hoạch trên qui mô 22 ha, trong đây 70% đất dành cho mảng xanh. Chủ đầu tư dự tính đã đi vào hoạt động dự án sau 18 tháng xây dựng kể từ tháng 5-2012, tuy nhiên đến này dự án vẫn còn dang dở.

5. Khu công viên An Đồn (năm 2010)

Khu đất này hiện đã được xây dựng thành trường mẫu giáo rộng 3.600m2, nằm gần cầu Sông Hàn thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Theo nghiên cứu ban đầu của chúng tôi, trong 5 dự án trên đều có sự góp vốn của ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”), ông chủ của Công ty CP Xây dựng 79; hoặc của người nhà ông Vũ.

6. Khu đất ở các con phố 2/9 – Phan Thành Tài các con phố quy hoạch (năm 2012)

7. Khu dịch vụ du lịch nhà hàng – café – bar và bến du thuyền (khu vực trước Trung tâm Truyền hình Việt Nam ở TP Đà Nẵng, phía Tây cầu Rồng, năm 2015)

8. Lô 12 khu B4.1 khu dân cư An Cư mở rộng phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà (năm 2009)

9. Khu du lịch ven biển các con phố Trường Sa của Công ty IVC (4,5ha phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, năm 2007)

Ngân sách thất thu số tiền quá lớn

Có hay không việc lãnh đạo TP Đà Nẵng phân phối đất vàng cho công ty nhưng không qua đấu giá, để công ty sau đây sang tay, kiếm lãi hàng trăm tỉ đồng?

Điều này sẽ được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tập trung làm rõ. Hiện, Cơ quan An ninh điều tra đã và đang thu thập trọn vẹn tin tức liên quan về quy trình, thủ tục hồ sơ xin cấp phép, phê duyệt thực hiện dự án xây dựng, giao nhà, đất thuộc có nhà nước cho tổ chức, cá nhân của UBND TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay; hồ sơ liên quan đến 9 dự án, mua/thuê 31 nhà công sản ở TP Đà Nẵng.

Duanmasterianphu.com – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tin tức về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339