Phạt dự án Văn Phú Seoul vì tự ý giãn tiến độ thi công

Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa có chọn lọc xử phạt hành chính đối có Công ty TNHH Seoul Việt Nam vì vi phạm trong lĩnh vực đầu tư ở Dự án thi công Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul.

Cụm dự án Đầu tư thi công nhà ở cao tầng văn phòng Hi Brand.

Cụ thể, Công ty TNHH Seoul Việt Nam đã giãn công đoạn thực hiện dự án, giãn công đoạn đầu tư nhưng chưa được sự chấp thuận cơ quan đăng ký đầu tư theo quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư. Mức phạt là 25 triệu đồng.

Ngoài ra, theo Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Công ty này không thực hiện báo cáo về làm việc đầu tư, báo cáo giám sát phân tích dự án đầu tư theo quy định của Chính phủ. Mức phạt là 10 triệu đồng.

Như vậy, tổng cộng số tiền phải nộp phạt của Công ty TNHH Seoul Việt Nam là 35 triệu đồng.

Thanh tra Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho hay, doanh nghiệp này phải nộp phạt trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận phạt nếu không sẽ chấp hành cưỡng chế thi hành.

Công ty TNHH Seoul Việt Nam trụ sở chính ở Khu độ thị mới Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội. Vốn điều lệ của doanh nghiệp là 156 tỷ đồng, được UBND đô thị Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 31/12/2009.

Được biết, Dự án trọng điểm thương mại và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul là 1 dự án trong Cụm dự án “Đầu tư thi công nhà ở cao tầng văn phòng Hi Brand” được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Inpyung (Hàn Quốc) vào tháng 5/2008.

Ngoài dự án trên, còn có hai dự án thành phần khác là dự án đầu tư thi công khu nhà ở cao tầng Cleve (có vốn đầu tư 660 triệu USD); dự án trọng điểm thương mại và văn phòng cho thuê Inpyung Vina (95 triệu USD).

Theo kế hoạch, cụm dự án trên sẽ được đã đi vào hoạt động vào năm 2017.

Duanmasterianphu.com – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm