Tập đoàn Trung Quốc muốn “rót” vốn vào dự án đường trên cao, tàu điện ngầm của Việt Nam

“Chúng tôi mong muốn được đầu tư hoặc thầu các dự án về các con phố xa lộ, các con phố sắt trên cao và tàu điện ngầm ở Việt Nam”, ông Trần Hiểu Hoa – Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế của CTCP Tập đoàn Cát Châu Bá, Trung Quốc (CGGC) nói.

Ông Trần Hiểu Hoa (bên trái) và Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông.

Theo tin từ Bộ Giao thông vận tải, chiều 3/8, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã tiếp ông Trần Hiểu Hoa – Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế của CTCP Tập đoàn Cát Châu Bá, Trung Quốc (CGGC).

Ông Trần Hiểu Hoa biết CGGC là 1 công ty nhà nước của Trung Quốc có 99 chi nhánh ở nước ngoài, tham dự kiến trúc xây dựng, đầu tư, hoạt động các dự án công trình năng lượng như các con phố xa lộ, các con phố sắt, cầu cống, sân bay, bến cảng, thủy lợi, thủy điện…

“Việt Nam hiện là 1 quốc gia đang phát triển ổn định. Điều này tăng niềm tin cho các nhà đầu tư cho nước ngoài, vì vậy CGGC mong muốn được đầu tư hoặc thầu các dự án về các con phố xa lộ, các con phố sắt trên cao và tàu điện ngầm ở Việt Nam”, ông Trần Hiểu Hoa cho biết.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, thời gian qua đã có 1 số công ty của Trung Quốc trúng thầu và tham dự xây dựng các công trình giao thông của Việt Nam.

“Việt Nam đang tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, coi việc phát triển cơ sở hạ tầng là 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược, tuy nhiên nguồn vốn hạn chế. Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và kêu gọi các công ty, nhà đầu tư trong và ngoài nước trong đây có CGGC có các thế mạnh của mình, tham dự đầu tư vào các dự án giao thông của Việt Nam theo hình thức PPP hoặc nhận thầu xây dựng công trình”, Thứ trưởng nói.

Về các dự án cụ thể, Thứ trưởng yêu cầu CGGC làm việc trực tiếp có các cơ quan liên quan của Bộ Giao thông vận tải như Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ PPP, Cục Đường sắt Việt Nam, Ban quản lý dự án các con phố sắt… để được cung cấp tài liệu về các dự án, trên cơ sở đây nghiên cứu kỹ, chọn lọc đề xuất các dự án mong muốn được tham dự để Bộ Giao thông vận tải tham khảo và thảo luận cụ thể.


Duanmasterianphu.com – Theo BizLIVE

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339