Thị trường BĐS những tháng cuối năm có gì mới?

Lượng hàng bung ra không nhiều, chủ yếu trong tay những chủ đầu tư cũ, đã ấp ủ dự án từ lâu. Bên cạnh đây, chủ đầu tư dự án cũng phải tranh đua khốc liệt hơn bởi bạn có quá nhiều sự chọn lọc.Nhiều đơn vị giải đáp nhà đất đưa ra nhận định, giá nhà sẽ giảm nhẹ vào thời điểm cuối năm. Ảnh: P.V

Thực tế, trong số những dự án được đại diện CBRE Việt Nam thống kê, nhiều dự án đã được phân khúc biết tới từ những năm trước như Booyoung Vina, Petrowaco Láng Hạ, Mỹ Đình Pearl hay chung cư 16 – Phạm Hùng (Nam Từ Liêm).

Điểm chung những dự án này đều đã triển khai từ nhiều năm nhưng qua nhiều thăng trầm, thậm chí bất động cả chục năm thì phải đến chính thức quý III mới mở phân phối. Điển hình phải kể đến Khu chung cư quốc tế Booyoung (Booyoung Vina) do Cty TNHH Booyoung Vin làm chủ đầu tư, có vốn đăng 171 triệu USD, chuẩn bị được tung ra phân khúc trong quý III/2017.

Mỹ Đình Pearl (số 1 Châu Văn Liêm) và Sunshine Center (số 16 Phạm Hùng) trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cũng là hai dự án đã từng “bất động” trong nhiều năm trước khi được những nhà đầu tư mới là SSG và Sunshine Group mua lại vào cuối năm 2016. Cả hai được tái khởi động ngay sau khi về tay những chủ đầu tư mới và chuẩn bị chính thức mở phân phối trong quý III/2017.

Về triển vọng phân khúc căn hộ cao tầng Hà Nội những tháng cuối năm 2017, bà Đặng Phương Hằng – Tổng GĐ CBRE Việt Nam – cho rằng, phân khúc sẽ diễn ra cuộc tranh đua mạnh mẽ của những dự án được phát triển bởi những chủ đầu tư có danh tiếng.

Sự sôi động sẽ là dấu ấn chủ đạo trên phân khúc, có sự công bố của những dự án diện tích lớn như: Mỹ Đình Pearl, Minh Khai Plaza, Booyoung Vina, Vinhomes Smart City, Vinhomes Garllery Giảng Võ, Petrowaco Láng Hạ, Sunshine Center và Vincity. Trong khi đây, thống kê của Viện Kinh tế thi công (Bộ Xây dựng) vừa cho biết, tính tới cuối tháng 7.2017, giá chuyển nhượng nhà đất không có nhiều biến động so có quý I/2017.

Tại Hà Nội, giá căn hộ cao tầng chung cư giảm nhẹ dao động 0,3% so có quý Thứ nhất của năm 2017. Trong số này, phân khúc căn hộ cao tầng cấp cao giảm giá dao động 0,9% và giá căn hộ cao tầng giá rẻ giảm dao động 1,3%. Đối có phân khúc căn hộ cao tầng trung cấp, giá tăng dao động 0,3%.

Cùng quan điểm, trong báo cáo phân khúc nhà đất quý II/2017, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) cũng ghi nhận có rất ít sự nhữngh tân về mức giá phân phối căn hộ cao tầng trung bình, cả trên phân khúc sơ cấp và thứ cấp.

Thậm chí, giá phân phối có xu hướng giảm nhẹ ở 1 số dự án do những chủ đầu tư mạnh tay khuyến mãi những hiện vật có giá trị lớn như ôtô, vàng miếng, những gói bên trong xe trị giá hàng trăm triệu đồng được chiết khấu thẳng vào giá phân phối. Tổng chuyển nhượng chung cư quý II/2017 ở phân khúc Hà Nội đạt 5.417 căn hộ cao tầng, tương đương 406.240m2, đạt giá trị 11.375,2 tỉ đồng.


Duanmasterianphu.com – Theo Lao động

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339