Thủ Thiêm sẽ là tâm điểm của thị trường nhà cao cấp Sài Gòn

Cách quận 1 bởi sông Sài Gòn, khu Thủ Thiêm, quận 2, được dự đoán sẽ ra mắt nhiều dự án cao cấp trong 3-12 tháng tới.

Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung cho biết, Thủ Thiêm sẽ là địa bàn tung ra nhiều dự án căn hộ cao tầng cao cấp trong 1 vài tháng còn lại của năm 2017 và cả năm 2018. Các chung cư trên địa bàn này sẽ có mặt bằng giá thấp nhất là 3.000 USD mỗi m2 trở lên, rơi vào phân khúc từ cao cấp đến hạng sang. Trong thời gian tới, nguồn cung 1 vài dự án ở Thủ Thiêm sẽ kéo giá trung bình của căn hộ cao tầng trên địa bàn TP HCM lên cao hơn giai đoạn này.

Trong quý III/2017, giá phân phối trung bình của căn hộ cao tầng TP HCM ở phân khúc sơ cấp ghi nhận ở mức 1.500 USD 1 m2. Ở phân khúc cao cấp, giá phân phối căn hộ cao tầng tăng 5% so có quý trước và 10% so có cộng kỳ năm ngoái nhờ vào 1 vài dự án cao cấp, ấn tượng, số lượng khiêm tốn. Các dự án này đều ghi nhận mật độ chuyển nhượng gần 100%. Giá chào phân phối trên phân khúc thứ cấp ở 1 vài dự án căn hộ cao tầng cao cấp có địa điểm tốt đều có xu hướng leo thang trong quý vừa qua.

Với địa điểm chiến lược nằm bên bờ Đông sông Sài Gòn, đối diện quận 1 (trọng điểm TP HCM), phân phối đảo Thủ Thiêm thuộc địa bàn quận 2, rộng 657 ha có giao thông ra 1 vài hướng quận 1, 9, Thủ Đức càng ngày càng thuận lợi. Trong báo cáo ra mắt năm 2015, CBRE từng ra mắt, giá đất bình quân ở Thủ Thiêm ở mức hơn 3.000 USD 1 m2 và công ty phải trả ngay kinh phí đất chứ không được gia hạn.Thủ Thiêm được dự đoán sẽ là tâm điểm của phân khúc căn hộ cao tầng cao cấp ở TP HCM trong 1 vài tháng cuối năm 2017 và năm 2018. Ảnh: Lucas Nguyễn

Quỹ đất ở đấy có 99% qui mô đất đã được bồi thường giải tỏa. Quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt. Thêm vào đây, trọng điểm đã đi vào hoạt động đang thiếu quỹ đất để phát triển. Do đây, tham vọng của TP HCM sẽ trở thành đại thành thị cao cấp địa cầu nhắm đến hướng phát triển về Thủ Thiêm, là 1 vài nhân tố tích cực tạo nên tiềm năng và sức quyến rũ riêng của khu trọng điểm mới này.

Bà Dung cho biết thêm, bên cạnh Thủ Thiêm, chuẩn bị 1 vài phường An Phú, Thảo Điền quận 2 cũng sẽ có nhiều sản phẩm cao cấp được mở kể từ quý IV/2017. Hiện rổ hàng hóa này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khi ra mắt vào quý III có mật độ đặt chỗ, đặt cọc đạt trên 50%. Giá sơ cấp chuẩn bị sẽ tiếp tục đi lên trong 1 vài tháng cuối năm.

Trong báo cáo mới nhất về phân khúc căn hộ cao tầng TP HCM, tiêu chí phân loại 1 vài phân khúc căn hộ cao tầng được đơn vị này ra mắt khá cụ thể. Theo đây, hạng sang là dự án có giá sơ cấp trung bình trên 3.500 USD 1 m2. Cao cấp rơi vào vùng giá trung bình từ 1.500 đến 3.500 USD 1 m2 trở xuống. Phân khúc trung cấp là 1 vài dự án căn hộ cao tầng có giá trung bình từ 800 đến 1.500 USD mỗi m2. Trong khi đây, căn hộ cao tầng được xếp vào nhóm kinh phí thấp (vừa túi tiền) có giá chào phân phối sơ cấp trung bình dưới 800 USD 1 m2.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm