Toàn cảnh đảo Kim Cương, nơi các dự án sẽ hưởng lợi từ cây cầu 500 tỷ

Đảo Kim Cương nằm ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố, quận 2. Trước đấy, để vào đảo, người dân phải đi bằng con 1 vài con phố độc đạo vì 1 vài mặt đều là sông nước.

Hòn đảo môi trường xung quanh có hình giọt nước trên sông Sài Gòn này rộng dao động 8 ha, bao quanh bởi sông Sài Gòn và Giồng Ông Tố.

Dự án cầu qua đảo Kim Cương, quận 2 nằm trên tuyến 1 vài con phố ven sông Sài Gòn sẽ kết nối khu thành thị mới Thủ Thiêm và khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi vừa được TP.HCM bắt đầu làm ngày 7/9. Cây cầu được hy vọng sẽ là cứu cánh giải quyết hiện trạng kẹt xe khu Thủ Thiêm, đồng thời có lại giá trị trực tiếp cho BĐS ở đảo này và khu vực kế bên.

Hòn đảo được UBND TP.HCM tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất và Công ty cổ phần Bình Thiên An đã giành phần thắng để có và xây dựng dự án vào năm 2008.

Các block chung cư đẳng cấp ở đấy đang đẩy nhanh công đoạn xây dựng.

Dự án đảo Kim Cương gồm 6 block chung cư qui mô 16-25 tầng, tổng qui mô sàn xây dựng trên 122.000 m2, có 313 căn hộ cao tầng và 1 phần qui mô sử dụng làm khách sạn, thương mại nằm ngay trọng điểm đảo. Tổng vốn đầu tư dự án gần 1.900 tỷ đồng. Hiện GĐ 1 của dự án đã bàn giao và đưa vào sử dụng 250 căn hộ cao tầng đẳng cấp có tên gọi tháp The Brilliant.

Năm 2012, dự án này từng bị phát hiện có 1 vài sai phạm xây lố 1-2 tầng mỗi block có tổng qui mô xây dựng trái phép là 2.899,6 m2. Vào thời điểm đây, dự án được phân tích là căn hộ cao tầng sang trọng và đắt giá bậc nhất TP.HCM nói riêng và cả nước nhìn chung. Căn hộ rẻ nhất ở đấy cũng lên tới 5-6 tỷ đồng, có căn hộ cao tầng còn được thổi lên tới 3-4 triệu USD.

Toàn cảnh đảo Kim Cương có 1 vài dự án đã và đang đầu tư, khai thác giai đoạn này, mép sông là qui mô không gian xanh. Phần lớn cư dân sinh sống ở Đảo Kim Cương hiện là người ngoại quốc, doanh nhân.

Bến thuyền nằm bên sông Giồng Ông Tố. Cư dân sinh sống ở đảo lưu thông bằng 2 hướng chính là 1 vài con phố thủy có dịch vụ taxi nước đưa đâyn miễn phí; 1 vài con phố bộ thông qua 1 vài con phố Đồng Văn Cống ra đại lộ Mai Chí Thọ

Phía sau 1 vài căn hộ cao tầng đẳng cấp có cư dân đang ở là công trình tiếp tục xây dựng.

Tuyến 1 vài con phố bộ duy nhất vào nội khu đảo phải qua 2 cổng bảo vệ.

Dự án đảo Kim Cương GĐ 2 – do tập đoàn Kusto Home đầu tư – gồm 5 tòa tháp có tên 5 hòn đảo nổi tiếng địa cầu là: Hawaii, Bora Bora, Maldives, Bahamas và Canary. Cách đặt tên này là 1 thông điệp ngụ ý của chủ đầu tư Kusto Home về việc biến đảo Kim Cương thành hòn đảo nghỉ dưỡng.

Con rạch nhỏ chia cắt đảo đặc kín bèo và cỏ dại được đầu tư 1 chiếc cầu cho cư dân và vận chuyển chất liệu xây dựng vào công trình nội khu.

Cây cầu gần 500 tỷ đồng mà TP.HCM vừa bắt đầu làm ngoài giải quyết vấn đề giao thông sẽ có tác động đến khu vực khi kết nối khu thành thị mới Thủ Thiêm và Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi.

Chủ đầu tư dự án dành 85% để xây dựng mảng xanh môi trường xung quanh, và dao động 15% để xây dựng căn hộ cao tầng có 6 cụm tòa tháp đẳng cấp.

Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm