“TP.HCM sẽ có nhà giá từ 300 triệu”

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, cho biết sắp tới đấy người lao động sẽ mua được nhà giá từ 300 triệu đồng ở huyện Nhà Bè và quận 12.


Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM.

Trong cuộc họp báo của Sở Xây dựng TP.HCM vào chiều 14/7, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan dự án nhà giá 100 triệu đồng mà TP.HCM thực hiện theo mô hình tỉnh Bình Dương, giai đoạn này triển khai đến đâu?

Trả lời vấn đề này, ông Trần Trọng Tuấn cho biết việc tỉnh Bình Dương làm nhà giá rẻ đã giúp TP.HCM có động lực để tìm một sốh kéo giảm nhà ở xã hội (NƠXH) từ giá thấp xuống cực thấp.

Trên tinh thần đây, Sở Xây dựng TP đang nỗ lực để hiện thực hóa câu chuyện nhà ở giá rẻ, giúp giải quyết nhu cầu cho người lao động.

Cũng theo ông Tuấn, nếu nhà giá 100 triệu đồng có qui mô 25-30m2 TP.HCM có thể làm được nhưng phải gắn liền có nhà lưu trú công nhân. Tuy nhiên, một sốh làm này chỉ cung cấp nhu cầu ban đầu nhưng về lâu dài có thể phá vỡ quy hoạch và không bảo đảm sự phát triển bền vững. “Câu hỏi đặt ra, khi làm nhà giá rẻ không chỉ là nơi ở mà phải là nơi sinh hoạt, vui chơi chắc chắn chất lượng sống. Hiện ở quận 12 có 1 dự án NƠXH diện tích 1.000 căn hộ cao tầng phân phối có giá dưới 1 tỉ đồng và sau đây có đến 7.000 hồ sơ nộp xin mua. Như vậy, nhu cầu nhà ở giá rẻ rất phong phú, chứ không nhất thiết phải 100 triệu đồng”, ông Tuấn nói.

Vị giám đốc Sở Xây dựng cam đoan tương lai gần sẽ cho công bố 2 dự án ở huyện Nhà Bè và quận 12. Khả năng sẽ có một số căn nhà để phân phối có giá 300 triệu đồng, 400 triệu đồng và 700 triệu đồng. “Tôi đã có 2 cuộc làm việc có một số chủ đầu tư và họ đã thống nhất cộng có đơn vị giải đáp hoàn chỉnh hồ sơ sau đây nộp lại Sở Xây dựng thẩm duyệt”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn quả quyết: “Chúng tôi quyết tâm thực hiện việc này và sẽ đeo bám đến cộng. Đã nói phải hành động chứ không bàn cho có”.


Duanmasterianphu.com – Theo Người lao động

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/