TPHCM muốn chỉ định thầu nhiều dự án giao thông

TPHCM kiến nghị Chính phủ cho chỉ định thầu nhà đầu tư đối có nhiều dự án cấp bách như 3 đoạn của một vài con phố vành đai 2, một vài bãi đỗ xe cao tầng…

TPHCM muốn chỉ định thầu 3 đoạn chưa thi công của một vài con phố vành đai 2. Trong ảnh là cầu Rạch Chiếc nằm trên một vài con phố vành đai 2 – Ảnh: Lê Anh

Theo thông báo từ Văn phòng UBND TPHCM ngày 18-9, để giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn, chính quyền TPHCM đã kiến nghị Chính phủ chấp thuận cơ chế chỉ định thầu nhà đầu tư theo hình thức PPP (hợp tác công-tư) đối có một vài dự án cấp bách.

Các dự án được kiến nghị chỉ định thầu gồm: khép kín một vài con phố vành đai 2 (đoạn 1, đoạn 2, đoạn 4), một vài bãi đỗ xe cao tầng (ở Công viên 23-9, cư xá Lý Thường Kiệt, Công viên Gia Định, Bến xe buýt quận 8, Chợ Lớn, Tân Phú…).

Để giảm ùn tắc một vài tuyến một vài con phố xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh giảm thời gian cất hạ cánh xuống sân bay này vào giờ cao điểm và tăng cường số chuyến bay đêm, tránh tập trung cất, hạ cánh vào giờ cao điểm ban ngày.

Ngoài ra, TPHCM cũng kiến nghị Chính phủ sớm thông qua đề án kiểm tra khí thải xe máy theo công đoạn ứng dụng nguyên tắc khí thải đối có xe có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên trong GĐ 2018-2020 để có cơ sở thực hiện. Sau năm 2020, kiểm tra, phân tích báo cáo Thủ tướng làm cơ sở triển khai GĐ thứ hai có xe mô tô có dung tích nhỏ hơn 175cm3.

Đối có giao thông thủy, TPHCM kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh bổ sung quy hoạch giao thông thủy ở khu vực cảng Cát Lái để thích hợp có quy hoạch đến năm 2020.


Duanmasterianphu.com – Theo TBKTSG

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339