TPHCM muốn xây trung tâm tài chính gần 5.000 tỷ ở Thủ Thiêm

Ngày 6/7, UBND TPHCM cho biết vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) làm chủ đầu tư dự án Trung tâm tài chính TPHCM ở hai lô đất số 1-7 và 1-11 nằm trong Khu thành phố mới Thủ Thiêm, quận 2.

Trung tâm tài chính TPHCM sẽ lôi kéo được nguồn vốn từ nước ngoài

Dự kiến, dự án Trung tâm tài chính TPHCM thi công từ 20-50 tầng, tổng qui mô sàn thi công dao động 220.000m2 có mức đầu tư dao động 4.898 tỉ đồng, sẽ đưa vào vận hành năm 2021. Nếu điều này thành đã đi vào hoạt động, trọng điểm này tạo tiền đề cho Khu thành phố mới Thủ Thiêm trở thành trọng điểm kinh tế, tài chính của cả nước.

Được biết, HFIC đặc biệt là công ty, 100% vốn Nhà nước trực thuộc UBND TPHCM. HFIC cũng muốn thuê hai lô đất này không qua đấu giá để thực hiện đầu tư dự án trên. Nếu được chấp thuận, Trung tâm tài chính TPHCM sẽ tạo lôi kéo đầu tư từ một vài tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, một vài tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước mở văn phòng vận hành, khơi thông dòng vốn từ nước ngoài đầu tư vào phân khúc Việt Nam. Tạo tiền đề cho Khu thành phố mới Thủ Thiêm trở thành trọng điểm kinh tế, tài chính của cả nước.

Ngoài ra, Trung tâm tài chính sẽ là công cụ tài chính chủ lực của TPHCM trong việc huy động một vài nguồn vốn trung, dài hạn trong và ngoài nước để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế xã hội.


Duanmasterianphu.com – Theo Tiền phong

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/mat-bang-du-an-masteri-an-phu-quan-2/