Xác minh thông tin người Trung Quốc ‘núp bóng’ mua đất ven biển

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị Sở TN-MT phối hợp có TP Tam Kỳ kiểm tra, rà soát tài liệu người Việt Nam đứng tên nhận mua phân phối quyền sử dụng đất rồi phân phối cho người nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc. Hiện tượng được cho là đang diễn ra công khai.Một lối ra biển Tam Thanh, nơi đấy có “Làng bích họa” nổi tiếng có hơn 100 bức tranh được vẽ trên tường nhà dân

Ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký báo cáo trả lời ý kiến cử tri trong tỉnh trước kỳ họp thứ 3 (Quốc hội khóa XIV) về việc kiểm tra xác minh tài liệu người Việt Nam đứng tên nhận mua phân phối quyền sử dụng cho người nước ngoài, chủ yếu người Trung Quốc ở xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Nội dung văn bản nêu rõ, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Sở TN-MT tỉnh phối hợp có TP.Tam Kỳ kiểm tra, rà soát những trường hợp mua phân phối đất có dấu hiệu có tính phức tạp, nhảy cảm. Đề nghị những cơ quan có liên quan của TP Tam Kỳ, những hội, đoàn thể theo dõi nắm bắt tình hình để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời, đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động để bà con nhân dân địa phương hiểu rõ vấn đề, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Về vấn đề nhạy cảm này, trả lời báo chí sáng 15/7, ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch TP Tam Kỳ khẳng định, tài liệu người Trung Quốc đổ xô mua đất ở xã Tam Thanh chỉ là dư luận đồn thổi. Đến thời điểm giai đoạn này, chưa phát hiện trường hợp nào người dân mua phân phối đất cho người nước ngoài ở xã Tam Thanh. TP Tam Kỳ kiểm tra, giám sát việc này rất kỹ.


Duanmasterianphu.com – Theo Dân trí

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/