5.000 khách sạn Malaysia thu thêm thuế với người nước ngoài

Các du khách quốc tế sẽ phải trả thêm 10 RM (dao động 53.000 đồng) cho mỗi đêm nghỉ, trong khi khách nội địa và công dân Malaysia không bị thu khoản tiền này.

Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Malaysia (MAH), ông Sam Cheah Swee Hee, cho biết 1 vài cơ sở lưu trú bắt đầu thu thêm thuế du lịch từ ngày 1/9. Theo ông, không phải toàn bộ khách sạn đều đã sẵn sàng. Họ sẽ thực hiện việc thu tiền thủ công cho tới khi hệ thống đã đi vào hoạt động.Malaysia là 1 trong các vị trí du lịch được yêu thích ở Đông Nam Á. Ảnh: Appreciate Goods.

Ông John Teo Peng Yew, Tổng thư ký danh dự của MAH, khẳng định 1 vài khách sạn và resort cần tuân thủ quy định mới.

Thuế du lịch sẽ được thu riêng và không tính vào giá phòng. Trong đây, du khách quốc tế sẽ phải trả thêm 10 RM (dao động 53.000 đồng) 1 phòng mỗi đêm. Khoản thu này được nộp cho Cục Hải quan và Thuế (CED) vào tháng tới.

Theo Cục trưởng Datuk Seri Subromaniam Tholasy, CED khuyến khích 1 vài khách sạn và nhà nghỉ đăng ký nộp thuế du lịch, và sẽ chưa có phương pháp mạnh do việc thu thuế mới chỉ được thông báo từ đầu tháng 8.

Ông Tholasy cũng cho biết CED đang gắng sức điện thoại có các cơ sở lưu trú chưa đăng ký, thay vì tiến hành 1 vài hình thức phạt. Hiện giờ, dao động 5.000 trong tổng số 10.000 cơ sở trên toàn Malaysia đã đã đi vào hoạt động thủ tục. Các cơ sở còn lại sẽ phải đăng ký trước tháng 10/2017.

Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880