Cẩn trọng với chiêu tăng giá bán để chiết khấu khủng

Một trong 1 số chiêu tranh giành phổ biến nhất được 1 số chủ đầu tư và nhân viên môi giới tiến hành khi “chèo kéo” bạn là chiết khấu, giảm giá khủng hoặc chào mời vay có lãi suất rất ưu đãi cho bạn mua sản phẩm nhà đất. Tuy nhiên, nếu không cần thận, bạn sẽ lạc vào mê hồn trận để rồi sau khi ký hợp đồng mới tỉnh ra là chiết khấu cao không phải khi nào cũng quyến rũ.

Nhiều ưu đãi khủng khi mua nhà

Hiện nay, khi tham dự 1 buổi lễ mở phân phối hay dễ làm chỉ là ghé thăm sàn chuyển nhượng của 1 dự án nào đây, bạn luôn được 1 số nhân viên kinh doanh giải đáp rất nhiệt tình, từ 1 số tiện ích nội khu tới ngoại khu, từ ưu thế về địa điểm dự án tọa lạc đến 1 số công trình công cộng xung quanh…

Và dĩ nhiên, điều chẳng thể thiếu là 1 số chương trình khuyến mại “sốc” như: Mua nhà trúng xe hơi, trúng liên hệ xịn, mua đất tặng vàng, hay mua nhà tặng gói bên trong xe giá trị “khủng”… Mục đích của 1 số “chiêu” này không gì khác ngoài để nỗ lực thu hút tối đa sự quan tâm của “thượng đế” đối có sản phẩm của mình.

Đơn cử, 1 dự án căn hộ chung cư ở bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM được rao phân phối có giá dao động 35 – 38 triệu đồng/m2, nhân viên kinh doanh ở đây đưa ra 1 số tài liệu khá quyến rũ như chiết khấu lên đến gần 20% và toàn bộ bạn đều được nhận 1 xe hơi hiệu hãng Honda mẫu xe Civic hoặc xe Grand i10.

Hay ở dự án căn hộ chung cư office-tel ở quận 7 được phân phối có giá thấp nhất là 1,3 tỷ đồng/căn cũng được 1 số người rao phân phối đưa ra cam đoan mức chiết khấu lên tới 14% và tặng ngay voucher khuyến mãi trị giá 100 triệu đồng, số tiền này được trừ trực tiếp vào giá phân phối nhà. Ngoài ra, nơi phân phối còn cam đoan sẽ chắc chắn cho người đầu tư có lương 12%/năm khi đem cho thuê, mặc cho chủ trương đưa trụ sở doanh nghiệp ra khỏi chung cư vẫn đang được đô thị đẩy mạnh.

Đặc biệt, 1 trong 1 số phương thức khuyến mãi phổ biến nữa mà 1 số chủ đầu tư hay sàn môi giới thường tiến hành giai đoạn này là cam đoan ngân hàng hỗ trợ bạn mua nhà có lãi suất rất thấp và ổn định.

Nhưng vẫn nên cẩn thận

Nắm bắt được tâm lý thích quà tặng của phần lớn bạn nên càng ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh nhà đất tung ra 1 số chương tình khuyến mãi khủng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành khuyên người mua nhà cần phải gạt bỏ 1 số ham muốn đây sang 1 bên mà nên chú trọng tới 1 số vấn đề quan trọng hơn khi chuyển về sinh sống như: tính pháp lý, chất lượng dự án, chất lượng quy hoạch, kiến trúc căn hộ chung cư…

Bên cạnh đây, người mua cũng cần chú trọng đến hạ tầng kỹ thuật ở khu vực nhà đất mà mình định mua như: đường sá, điện nước, công viên, cây xanh…, cộng có đây là hạ tầng xã hội như trường học, khu thương mại dịch vụ, trạm y tế trong khu vực dự án.

Theo tài liệu từ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, nhiều năm qua, mật độ lợi nhuận thực ở của doanh nghiệp đầu tư dự án nhà đất hầu như chưa vượt qua mức 2 con số, tức chỉ dưới 10% vốn đầu tư.

Hơn nữa, trong tình hình giá nhân công, chất liệu thi công, tiền đất… liên tục tăng có tần suất chóng mặt thì việc cắt giảm giá thành đầu vào là vấn đề rất khó. Như vậy, để đưa ra được 1 số mức giảm giá phân phối quá cao như trên, chủ dự án hoặc doanh nghiệp môi giới chỉ còn 1 sốh đẩy giá phân phối lên cao để chiết khấu nhằm thu hút người mua nhà.

Trước hiện tượng không lẽ thường về mức chiết khấu trên, ông Vũ Hoàng Minh, đại diện 1 chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư ở đô thị cho rằng, để xảy ra hiện trạng trên có 2 trường hợp. Hoặc là chủ dự án trả hoa hồng cho môi giới cao, sau đây 1 số doanh nghiệp môi giới phân phối nhà tự quyết định trích lại 1 phần cho người mua nhà để hút khách. Hoặc là chủ dự án áp giá thu về cố định, sau đây làm ngơ để 1 số doanh nghiệp môi giới tự đẩy giá phân phối lên cao rồi giảm 1 phần để tranh giành, thu hút bạn.

“Nhưng dù là 1 sốh nào thì việc đẩy giá phân phối nhà lên cao ngất ngưởng rồi giở chiêu chiết khấu, giảm giá khủng cũng khiến phân khúc hoạt động 1 1 sốh méo mó”, ông Minh nhận định.


Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339