Châu Á Thái Bình Dương hút 8 tỷ USD đầu tư khách sạn

Tổng vốn đầu tư khách sạn ở châu Á Thái Bình Dương năm 2017 có thể đạt 7,5 – 8 tỷ USD do phân khúc càng ngày càng quyến rũ.

Theo báo cáo của Jones Lang LaSalle (JLL), phân khúc đầu tư khách sạn khu vực châu Á Thái Bình Dương đang không ngừng tăng nhiệt. Nhật Bản, Thái Lan và Australia đã công bố những khu lưu trú mới nhất để cung cấp nhu cầu đầu tư BDS khách sạn lên cao, trong bối cảnh khan hiếm thời cơ từ những phân khúc khác trong khu vực.

Riêng Hong Kong đang dẫn đầu châu Á Thái Bình Dương về số lượng những chuyển nhượng đầu tư khách sạn có 11 thương vụ trị giá gần 1,5 tỷ USD tính đến tháng 9 năm nay. Nhật Bản và Thái Lan lần lượt đứng thứ hai và thứ ba trong khu vực, có khối lượng chuyển nhượng lần lượt 1,2 tỷ USD và 335 triệu USD.

Đối có nhà đầu tư, giá phân phối khách sạn ở Hong Kong tính trên mỗi foot vuông đang rất quyến rũ so có những loại BDS khác, đấy là 1 trong những yếu tố thúc đẩy những chuyển nhượng gần đấy.

Nhật Bản vẫn là ngôi sao sáng trong lĩnh vực đầu tư khách sạn kể từ năm 2013, có khối lượng chuyển nhượng đạt hơn 1,2 tỷ USD tính đến tháng 9/2017. Việc Tokyo đăng cai Thế vận hội Olympics 2020 sẽ tiếp tục thúc đẩy du lịch tăng trưởng, chính phủ cũng đề ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng du khách nước ngoài lên đến 40 triệu lượt vào năm 2020.

Dữ liệu của đơn vị này cho thấy, nhà đầu tư khách sạn nội địa luôn tích cực ở Nhật Bản. Tuy nhiên, những nhà đầu tư nước ngoài ở đấy cũng tăng trưởng đáng kể vì xứ xở mặt trời mọc vẫn là 1 trong những phân khúc có mức lãi suất quyến rũ nhất khu vực.Thị trường đầu tư BDS khách sạn ở khu vực châu Á Thái Bình Dương đang nóng lên trong những tháng cuối năm. Ảnh: Vũ Lê

Australia vẫn là phân khúc ưa thích của những nhà đầu tư khách sạn trên toàn cầu, đặc trưng đối có những nhà đầu tư Trung Quốc, nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch trong nước. Khối lượng đầu tư gần 110 triệu USD tính đến tháng 9/2017. Nhà đầu tư Trung Quốc đại lục đã chi dao động 1,4 tỷ đôla Australia để mua lại những khách sạn ở đấy từ năm 2015. Tuy nhiên, việc chính phủ Trung Quốc gần đấy ứng dụng những phương pháp nhằm hạn chế nguồn vốn đầu tư ra nước ngoài, bởi thế dòng vốn mạnh mẽ này có thể sẽ chậm lại trong trung hạn.

Thái Lan đã có 1 năm sôi nổi có khối lượng chuyển nhượng khách sạn ghi nhận được 335 triệu USD, dẫn đầu là Bangkok. Đây là con số cao nhất kể từ năm 2014. Lãi suất ở Thái Lan đang tăng lên cộng có nền chính trị ổn định và giá thuê phòng khách sạn tương đối phải chăng so có 1 số nước châu Á khác.

Tổng khối lượng đầu tư khách sạn ở châu Á Thái Bình Dương đạt 5,3 tỷ USD trong chín tháng đầu năm. xét về bản chất, phân khúc vẫn nóng lên từng ngày. Trong quý III, chuyển nhượng khách sạn trong khu vực đạt 1,2 tỷ USD và ước tính sẽ có 1,5 – 2 tỷ USD những chuyển nhượng sẽ rơi vào quý cuối cộng của năm 2017. Phần lớn những chuyển nhượng này được kỳ vọng sẽ diễn ra ở Nhật Bản.

JLL dự đoán tổng lượng đầu tư khách sạn năm 2017 ở châu Á Thái Bình Dương sẽ đạt 7,5 – 8 tỷ USD, giảm nhẹ so có mức 8,6 tỷ USD năm ngoái. Tuy nhiên, lý do của sự sụt giảm này là do hiện trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn cung khách sạn phân phối ra. Xét về bản chất, phân khúc vẫn nóng lên từng ngày do khan hiếm hàng hóa, dẫn đến chênh lệch giá cả giữa bên phân phối và kỳ vọng của bên mua càng ngày càng lớn dần.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880