Cho tồn tại nhà trái phép của phó ban tổ chức Đồng Nai

Công trình nhà vườn được xác định thi công không phép ở khu vực đất nông nghiệp nhưng chính quyền chỉ phạt hành chính, được giữ nguyên thực trạng.

Chiều 9-8, trong cuộc họp báo sáu tháng đầu năm UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức, bà Lê Thị Kim Trinh, Chánh Văn phòng UBND huyện Thống Nhất (Đồng Nai), tài liệu về khu nhà vườn thi công trái phép trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, ở ấp Trần Hưng Đạo (xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất).

Theo bà Trinh, cơ quan công dụng đã kiểm tra và phát hiện công trình sai phạm. Khu vực căn nhà được xây thuộc diện đất nông nghiệp, không quy hoạch khu dân cư. Khu đất này được ông Nguyễn Văn Đấu mua bán cho con gái và con rể. Trong quá trình mua bán, ông Tài đã cho thi công công trình trên.

Khu nhà ở sai phạm của gia đình ông Đấu.

Theo bà Trinh, khi phát hiện sai phạm, huyện và một số cơ quan công dụng đã lập biên bản xử phạt hành chính có ông Tài nhưng cho phép công trình tồn tại, không đập bỏ. “Ông Tài đã làm đơn xin được giữ lại thực trạng đã thi công. Ông cam đoan không thi công thêm và cam đoan nếu Nhà nước thu hồi đất sẽ tự nguyện đập bỏ. Nhận thấy gặp khó của người dân, huyện đã xin ý kiến tỉnh và chấp nhận cho hộ ông Tài giữ lại thực trạng đã thi công” – bà Trinh lý giải.

Tuy nhiên, khi PV hỏi rõ về việc ông Đấu làm thủ tục mua bán đất cho con gái và con rể trước hay sau khi thi công công trình và thời điểm báo chí đưa tài liệu, bị kiểm tra thì chánh văn phòng nói “hiện không nhớ rõ”.

Trước đây, dư luận xôn xao tài liệu về khu biệt thự nhà vườn được thi công ở đất gia đình ông Nguyễn Văn Đấu trên tổng diện tích gần 2.000 m2. Bên trong bao gồm khuôn viên rộng lớn, cây cảnh, đèn chiếu sáng, một số công trình nhà kiên cố…

Trước khi thi công, ông Đấu từng đến xã xin cấp phép xây nhà cấp bốn, tuy nhiên khu vực thuộc quy hoạch đất trồng cây lâu năm nên xã không cấp phép.


Duanmasterianphu.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339