Giảm giá tỷ đồng, tháo hàng căn hộ thu tiền cuối năm

Đưa ra chính sách phân phối hàng phân phối hàng mới khuyến mại giảm cả tỷ đồng nhưng nhiều dự án căn hộ cao tầng vẫn khó phân phối. Bước vào GĐ cuối năm cũng là khi vô số dự án ồ ạt bung hàng.

Đủ chiêu giảm giá, cắt lỗ

Một chủ đầu tư dự án căn hộ cao tầng ở Hà Nội đã mạnh tay giảm giá cho bạn thông qua khuyến mại lên tới cả tỷ đồng. Cụ thể, nếu mua căn hộ cao tầng 4 phòng ngủ, bạn sẽ được tặng xe ôtô trị giá hơn 1 tỷ đồng, căn hộ cao tầng loại 3 phòng ngủ được tặng gói bên trong xe 550 triệu đồng và gói bên trong xe 300 triệu có căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ.

Điều quan trọng là, có những bạn không nhận quà tặng sẽ được trừ trực tiếp vào giá phân phối. Điều này có nghĩa, chủ đầu tư đã giảm giá căn hộ cao tầng cho khách lên tới cả tỷ đồng.

Trong khi đây, nhiều chủ đầu tư khác cũng mạnh tay khuyến mãi những hiện vật có giá trị lớn như xe bốn phân phốih, vàng miếng, những gói bên trong xe trị giá hàng trăm triệu đồng được chiết khấu thẳng vào giá phân phối.Áp lực căn hộ cao tầng cuối năm

Giảm giá, cắt lỗ đang là hai cụm từ người mua có thể thuận tiện nhìn thấy trên nhiều trang rao phân phối BDS. Trên trang rao vặt BDS, 1 dự án ở Hà Đông đang chào phân phối cắt lỗ lên tới 300 triệu đồng. Theo quảng cáo của người phân phối, dự án mới bàn giao nhà, bạn vẫn có thể vay vốn từ ngân hàng.

Hết tháng ngâu cũng là thời điểm những chủ đầu tư rầm rộ chào phân phối. Cuộc tranh đua giữa dự án cũ và mới càng ngày càng khốc liệt.

Theo khảo sát, phân khúc căn hộ cao tầng đang có nguồn cung lớn. Trong quý II/2017, nguồn cung mới có hơn 6.700 căn hộ cao tầng được mở phân phối. Nguồn cung chủ yếu nằm ở địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Dự án Ngoại giao đoàn, Khu đô thị đô thị Giao Lưu…); Nam Từ Liêm (Mỹ Đình, Xuân Phương, Tây Mỗ, Đại Mỗ…); Hà Đông; Hoàng Mai và huyện Thanh Trì chiếm đến 63% tổng nguồn cung mới.

Trong số này, căn hộ cao tầng trung cấp có nguồn cung lớn. Rất nhiều dự án BDS được chào phân phối trong quý II/2017 như T&T Riverview, Việt Hưng Green Park, Ecolake View, Imperial Plaza… Nguồn cung đẳng cấp ở phân khúc Hà Nội chủ yếu là những dự án mở phân phối trước đây được chào hàng đợt kế tiếp như Vinhomes Green Bay, D’.Capitale, Vinhomes SkyLake.

Nhiều dự án cũ như Booyoung Vina, Petrowaco Láng Hạ, Mỹ Đình Pearl hay chung cư 16 – Phạm Hùng (Nam Từ Liêm) cũng tái khởi động và chuẩn bị mở phân phối cuối năm nay. Theo tiên đoán của Savills trong nửa cuối năm 2017, dao động 23.500 căn hộ cao tầng từ 45 dự án sẽ được tung ra phân khúc sẽ tiếp tục gây sức ép nguồn cung lên phân khúc.

Thị trường cuối năm sẽ ra sao?

Thanh khoản chậm lại, cộng có nguồn cung dồi dào dẫn tới việc tranh đua càng ngày càng gay gắt. Bên cạnh việc có đến nguồn cung chất lượng, chi phí hợp lý, để cắt giảm gánh nặng hàng tồn kho, sức ép lãi vay, những chủ đầu tư sẽ đẩy mạnh ưu đãi vào những nhân tố phân phối hàng như chính sách phân phối hàng chi trả, khuyến mãi.

Bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng, phân khúc sẽ diễn ra cuộc tranh đua mạnh mẽ của những dự án được phát triển bởi những chủ đầu tư có danh tiếng.

Thực tế, giá nhà trong quý vừa qua đã giảm. Áp lực càng ngày càng tăng của nguồn cung thứ cấp khiến giá giảm xuống. Giá sơ cấp hạng A cũng giảm xuống do những dự án mới có giá chào phân phối thấp hơn mức giá trung bình của phân khúc. Theo báo cáo chỉ số BDS trong quý II/2017 của Savills, chỉ số giá nhà ở ở Hà Nội đạt 106,1 điểm, giảm 1 điểm theo quý và 2 điểm theo năm.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, nguồn cung căn hộ cao tầng 6 tháng đầu năm 2017 cao tương đương so có cộng kỳ năm 2016 nhưng lượng chuyển nhượng thành công của phân khúc đã chững lại khá rõ. Bên cạnh đây, phân khúc vẫn có sự lệch pha cung – cầu. Hơn nữa, nguồn cung dồi dào từ loạt dự án sắp bàn giao vào cuối năm sẽ khiến những công ty phải tranh đua gay gắt hơn.

Đại diện Maxland, ông Trần Đức Diễn cho rằng, phân khúc chuẩn bị sẽ sôi động hơn trong những tháng cuối năm, khi nhiều dự án mới công bố có nhiều dịch vụ, tiện ích nổi bật. Tuy nhiên, chuyển nhượng thành công sẽ tập trung ở những dự án được ngân hàng bảo lãnh tài chính, cũng như có sự hỗ trợ hợp lý về vốn vay, lãi suất từ phía chủ đầu tư.

TS Sử Đình Khương, Giám đốc đầu tư Savills:nhận định, phân khúc sẽ lạc quan hơn, trong đây những nhà đầu tư quan đến BDS, nhất là BDS thương mại. Phân khúc này đa phần là do những nhà đầu tư nước ngoài tham dự có mong muốn suất sinh lời 7-8% năm.

Việt Nam đang có tầm dao động hơn 82.000 người nước ngoài sinh sống và làm việc cũng như hơn 4 triệu kiều bào có mối quan tâm đặc trưng có tên “quê hương”. Đây sẽ là cơ sở để BDS thương mại tăng trưởng.

Theo ông Ngô Quang Phúc – Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM: phân khúc tín dụng có lãi suất giảm có tác động rất lớn tới phân khúc bất động sản trong những tháng cuối năm 2017. Hiện nay, đang là thời điểm tốt nhất để người mua nhà chọn lọc được sản phẩm bất động sản ưng ý, cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu có nguồn cung đa dạng, đa dạng.


Duanmasterianphu.com – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339