Hợp long cầu Vàm Cống và Cao Lãnh

Cầu Vàm Cống và Cao Lãnh, hai cầu quan trọng đang được thi công ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ chính thức được hợp long vào ngày mai, 1-9-2017.


Cầu Vàm Cống và Cao Lãnh sẽ được hợp long vào ngày 1-9-2017. Trong ảnh là dự án cầu Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Trung Chánh

Thông tin nêu trên được ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết ở buổi làm việc của Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển có đô thị Cần Thơ diễn ra hôm nay, 31-8-2017.

Theo ông Nhật, sau khi được hợp long và đưa vào sử dụng, thì cộng có việc đầu tư tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi (chuẩn bị đã đi vào hoạt động trong năm 2018) hai cây cầu này sẽ tạo thành tuyến kết nối từ tỉnh Kiên Giang về TPHCM rất dễ dàng và mau chóng.

Dự án cầu Vàm Cống bắt qua sông Hậu, nối quận Thốt Nốt (Cần Thơ) có huyện Lấp Vò (Đồng Tháp). Dự án có tổng chiều dài bao gồm cả các con phố dẫn là 5,75 Km, trong đây, nếu chỉ tính riêng phần cầu, thì có chiều dài gần 3 Km.

Dự án cầu Vàm Cống được bắt đầu làm thi công ngày 10-9-2013, có diện tích 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ (chiều rộng mặt cắt ngang cầu chính và cầu dẫn là 24,5 mét), được kiến trúc có vận tốc 80 km/giờ. Tổng mức đầu tư của dự án được ra mắt vào thời điểm bắt đầu làm là trên 271 triệu đô la Mỹ bằng nguồn vốn ODA ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Trong khi đây, cầu Cao Lãnh bắt qua sông Tiền, nối đô thị Cao Lãnh và huyện Lấp Vò của tỉnh Đồng Tháp, được bắt đầu làm thi công vào ngày 19-10-2013.

Theo kiến trúc, cầu Cao Lãnh có chiều dài trên 2 Km, được thi công có diện tích 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ (chiều rộng cầu là 24,5 mét). Tổng vốn đầu tư cầu Cao Lãnh được ra mắt vào thời điểm bắt đầu làm là 145 triệu đô la Mỹ bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Úc, vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Cầu Cao Lãnh là cầu lớn thứ hai đang được thi công ở ĐBSCL, sau cầu Vàm Cống. Cả hai cầu này là 1 phần của dự án kết nối khu vực trọng điểm ĐBSCL.

Theo ông Nhật, chuẩn bị cả hai cầu Vàm Cống và Cao Lãnh sẽ được đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng trong năm 2017.

Duanmasterianphu.com – Theo TBKTSG

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880