Người dân TPHCM ngồi nhà có thể xin giấy phép xây dựng

UBND quận 1 thực hiện vô số cải cách hành chính, rút ngắn thời gian di chuyển và chờ đợi của người dân, giảm tiêu cực.

Việc xin cấp Giấy phép thi công qua mạng internet giúp người dân tiết kiệm chi phí và công sức

Ngày 6/10, UBND quận 1, TP HCM công bố dịch vụ công trực tuyến về đăng ký cấp bản sao pháp lý hộ tịch, cấp phép thi công và cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp người dân tiết kiệm chi phí cũng như thời gian và công sức di chuyển.

Cái mới dịch vụ này là nâng cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối có thủ tục cấp “bản sao trích lục hộ tịch”. Bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết: “Dân số người dân sinh sống ở quận 1 từ năm 1945 đến nay có dao động 1 triệu hồ sơ. Họ có nhu cầu trích lục lại tài liệu hộ tịch của mình qua website của UBND quận 1, nhập tài liệu đề nghị hợp lệ thì bộ phận giải quyết hồ sơ sẽ thực hiện. Chi phí thủ tục cũng được chi trả qua mạng. Kết quả được trả cho bạn trai cầu qua hệ thống bưu điện”.

Ngoài ra, quận 1 còn giúp người dân xin cấp Giấy phép thi công thông qua dịch vụ trực tuyến cấp độ 4. Qua đây, người dân muốn xin giấy phép thi công không đến trụ sở UBND quận 1 mà chỉ cần nộp hồ sơ qua mạng, chi trả lệ phí trực tuyến và nhận kết quả tại nhà qua đường bưu điện.

Ông Lâm Ngô Hoàng Anh – Chánh văn phòng UBND quận 1 cho biết, mỗi tháng quận 1 nhận dao động 100 hồ sơ xin cấp phép thi công. Nhiều người lúng túng không biết hồ sơ xin Giấy phép thi công gồm các gì, được thi công bao nhiêu tầng, bị đề nghị điều chỉnh, bổ sung hồ sơ, bản vẽ… Từ nay, người dân có thể nộp hồ sơ qua mạng, xem được bản vẽ mẫu, biết tài liệu khu mình ở được quy hoạch như thế nào, được thi công bao nhiêu tầng. Sau khi người dân gởi hồ sơ, cán bộ thụ lý sẽ giải đáp bổ sung, điều chỉnh… trực tiếp trên hệ thống.

Duanmasterianphu.com – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339