Nhà bình dân nhăm nhe đốt nóng thị trường địa ốc nửa cuối năm

Thị trường địa ốc Hà Nội thời gian tới được dự đoán sẽ tiếp tục “nóng” ở dòng sản phẩm căn hộ chung cư giá giá tốt có vô vàn dự án đã, đang và sắp sửa được trung ra phân khúc.Các dự án có mức giá từ 1 – 1,5 tỷ đồng/căn như Tứ Hiệp Plaza đang là tâm điểm của phân khúc căn hộ chung cư Hà Nội. Ảnh: Việt Dương

Trong khi phân khúc đẳng cấp đang chững lại, thì phân khúc căn hộ chung cư giá tốt Hà Nội vẫn giữ được sự sôi động.

Thống kê từ CBRE Việt Nam cho thấy, mặc dù phân khúc nhà giá tốt vẫn chưa chiếm thị đa số trong tổng nguồn cung mở phân phối, nhưng kể từ cuối năm 2016 trở lại đấy, tốc độ tăng lên của phân khúc này ghi nhận tăng trưởng liên tục, trong khi hai phân khúc trung cấp và đẳng cấp thì chững lại.

Cụ thể, giả dụ cuối năm 2016, phân khúc giá tốt chỉ chiếm dao động 11% tổng nguồn cung, thì tới nửa đầu năm 2017, phân khúc này đã tăng lên gần 16 – 17% trong tổng lượng phân phối của phân khúc.

Đây là điều đã được dự đoán từ trước, khi sức cầu ở các phân khúc đẳng cấp, trung cấp không còn dồi dào như trước. Vì vậy, nhiều chủ đầu tư phải định vị lại sản phẩm, hướng vào các người có nhu cầu ở thực. Do đây, việc chọn lọc các dự án vừa phải, có thể hơi xa trọng điểm cũng là sự chọn lọc không tồi.

Chỉ tính riêng khu vực phía Nam Hà Nội, sau các dự án VP và HH ở Khu thành thị Linh Đàm của đại gia Lê Thanh Thản, nhiều dự án nhà ở giá rẻ cũng được triển khai ở khu vực này như Hateco Hoàng Mai, Osaka Complex, Tứ Hiệp Plaza, Gelexia Riverside…, cung cấp ra phân khúc hàng ngàn căn hộ chung cư có mức giá từ 17 – 19 triệu đồng/m2.

Còn ở khu vực phía Tây Nam là vô vàn dự án như Gemek Tower, Gemek Premium, The Vesta, Xuân Mai Spark, Golden An Khánh…

Trao đổi có Đầu tư Bất động sản, ông Lê Ngọc Quỳnh, đại diện đơn vị phân phối dự án Tứ Hiệp Plaza cho biết, nhu cầu có căn hộ chung cư thuộc phân khúc giá rẻ rất lớn, nhưng nguồn cung nhà giá rẻ ở Hà Nội giai đoạn này không nhiều. Dù không truyền thông nhiều, nhưng do đánh trúng vào phân khúc nhiều người cộng có nhu cầu, nên các dự án nhà giá giá tốt được săn đâyn khá kỹ.

Chưa kể, các chương trình hỗ trợ đưa ra cho các gia đình trẻ có tổng mức lương từ 20 – 25 triệu đồng/tháng cũng tạo sức hút có các dự án nhà giá giá tốt. Cụ thể, người mua nhà chỉ cần có dao động 25 – 30% giá trị căn hộ chung cư ban đầu có thể có được căn nhà, phần còn lại được ngân hàng cho vay có chương trình hỗ trợ lãi suất 0% từ 12 – 18 tháng. Nhờ đây, sẽ giảm được sức ép tài chính cho người mua nhà.

Theo chia sẻ của ông Quỳnh, chính mình dự án Tứ Hiệp Plaza do đơn vị này phân phối cũng có thanh khoản khá tốt trong thời gian vừa qua.

Đồng quan điểm, đại diện Công ty Cát Điền cho biết, ở dự án Osaka Complex có tổng cộng dao động 700 căn hộ chung cư, nhưng dao động 40% quỹ căn hộ chung cư phân phối cho đối tượng cán bộ, chỉ còn dao động 400 căn hộ chung cư thương mại được Cát Điền phân phối ra phân khúc. Với mức giá dao động 19 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư dự án này đang đang được rất nhiều bạn quan tâm.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới nhà đất Việt Nam, trong nửa cuối năm 2017, bạn chính của phân khúc căn hộ chung cư giai đoạn này là người mua nhà có mục đích để ở. Các căn hộ chung cư có tầm giá từ 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn được nhiều người quan tâm. Những bạn này có khả năng tài chính vừa phải, đề nghị không quá cao về địa điểm, tuy nhiên, dự án chắc chắn vẫn phải chắc chắn các tiện ích cần thiết.

“Từ nay tới cuối năm, lượng hàng nhà giá giá tốt chắc chắn sẽ được cung mạnh ra phân khúc, bởi các tháng cuối năm thường là chu kỳ mua nhà nhiều nhất của người dân, nên nhiều chủ đầu tư cũng có kế hoạch bung ra vào thời điểm này. Ngoài các dự án của 1 số chủ đầu tư quen thuộc, sẽ có thêm nhiều gương mặt mới, trong đây có cả các công ty tầm cỡ có kế hoạch nhà giá tốt đã mở phân phối từ cuối năm ngoái và dự định mở phân phối”, ông Đính cho biết thêm.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Xem thêm: http://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/

0919.620.880