Nhà vừa túi tiền dẫn dắt thị trường bất động sản Sài Gòn

9 tháng qua, căn hộ cao tầng vừa túi tiền (phân khúc trung cấp và giá rẻ) chiếm tỷ trọng 74% trong tổng rổ hàng được chào phân phối.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM vừa ra mắt báo cáo tổng kết phân khúc nhà ở thương mại của thành phố 3 quý đầu năm 2017. Hiện Sài Gòn có 61 dự án nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng TP HCM xác nhận đủ điều kiện huy động vốn. Trong hơn 60 dự án này, có tổng số 28.639 căn (trong đấy, có 25.320 căn hộ cao tầng chung cư, 3.319 căn nhà thấp tầng), có tổng giá trị cần huy động vốn lên đến 61.102 tỷ đồng.

Trong đấy, phân khúc đẳng cấp có 7.451 căn, chiếm mật độ 26%, phân khúc trung cấp có 13.976 căn, chiếm mật độ 48,8%, phân khúc giá rẻ có 7.212 căn, chiếm mật độ 25,2%. Như vậy, mật độ căn hộ cao tầng có giá vừa túi tiền (trung cấp và giá rẻ) có tỷ trọng lớn nhất, chiếm đến 74% trong tổng số căn hộ cao tầng đưa ra phân khúc trong 9 tháng đầu năm.



Nhà ở vừa túi tiền ở TP HCM đang chiếm mật độ nổi bật so có nguồn cung toàn phân khúc nhưng vẫn chưa thể cung cấp hết nhu cầu rất lớn của người dân. Ảnh: Hao Bui

Hiệp hội phân tách, đấy là tín hiệu đáng mừng vì một số nhà đầu tư, một số công ty đã linh hoạt, chủ động tái cơ cấu sản phẩm mạnh mẽ theo hướng tăng mạnh dòng căn hộ cao tầng diện tích vừa và nhỏ (1-2 phòng ngủ).

Mặc dù rổ hàng nhà ở vừa túi tiền đang chiếm lĩnh phân khúc, Hiệp hội cho rằng nguồn cung căn hộ cao tầng giá rẻ GĐ này vẫn chưa cung cấp được nhu cầu rất lớn của đại hầu hết người dân thành phố. Đó là các đối tượng: cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, lực lượng vũ trang, công nhân lao động, sinh viên, người lương thấp thành phố và người nhập cư.

Nhìn toàn cục, phân khúc BĐS 9 tháng đầu năm 2017 vẫn còn nằm trong chu kỳ bình phục – tăng trưởng nhưng đã manh nha hé lộ trạng thái chững lại. So có năm 2016, các quý vừa qua đã xuất hiện dấu hiệu tiềm ẩn nhân tố rủi ro.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM tiên liệu trong GĐ 2017 – 2020, phân khúc nhà ở Sài Gòn sẽ có sự điều chỉnh lớn để tìm ra hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn. Trong xu thế mới, phân khúc sẽ tiếp tục có sự dịch chuyển mạnh mẽ sang một số dòng sản phẩm nhà ở có giá rẻ, tranh giành, cung cấp nhu cầu thật của hầu hết người có lương trung bình thấp ở thành phố.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339