0913.756.339

Phía Tây Hà Nội trước cơ hội thành trung tâm kinh tế mới

Trên cơ sở quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2011, thành thị Hà Nội đang tập trung đẩy mạnh đầu tư phát triển về hạ tầng giao thông – xã hội khu vực phía Tây có mục tiêu trở thành trọng điểm kinh tế – tài chính mới của Thủ đô.Nhiều trục các con phố lớn được đầu tư thi công để kết nối các huyện kế bên phía Tây Hà Nội có trọng điểm.

Được coi là 1 khu vực có lợi thế bậc nhất về phát triển hạ tầng giao thông, khu vực phía Tây Hà Nội vừa có các tuyến các con phố lớn kết nối có lõi thành thị và các quận nội đô khác, vừa có nhiều trục các con phố lớn kết nối có các thành thị vệ tinh và các huyện kế bên.

Sau khi tuyến các con phố trên cao vành đai 3 đi vào khai thác, vô vàn tuyến các con phố huyết mạch như Lê Trọng Tấn, Tố Hữu, Vạn Phúc… được đầu tư mở rộng. Việc triển khai tuyến buýt nhanh BRT, dự kiến chạy thử tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông đã góp phần rất lớn lôi kéo dân cư đi đến về khu vực phía Tây Nam tạo ra 1 xu hướng sống ngoại thành mới ở tương lai.

Bằng chứng sáng rõ nhất là rất nhiều dự án BĐS nở rộ ở tuyến các con phố Lê Văn Lương và luôn nhộn nhịp khách ra vào. Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2017 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, giá đất nền trong khu thành thị và đất thổ cư gần tuyến các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông đã tăng từ 10-15% so có quý 4/2016.

Bên cạnh đây, theo điều chỉnh mới nhất, dự án tuyến các con phố sắt Nhổn – ga Hà Nội sẽ được đẩy mạnh triển khai để đã đi vào làm việc vào năm 2021 đã tác động rất lớn đến sự phát triển của khu vực thành thị vệ tinh và các tỉnh kế bên của khu vực phía Tây Hà Nội.

Kinh nghiệm từ các nước trên địa cầu cho thấy, khu vực dân cư gần các con phố tàu trên cao hoặc tàu điện ngầm đều phát triển và đặc trưng các sản phẩm BĐS ở đây sẽ sinh lời bền vững. Những địa điểm gần các ga tàu điện, tàu ngầm, bến xe đều là các địa điểm dễ dàng và rất phát triển không chỉ ở các nước Âu, Mỹ mà còn ở cả châu Á như Hồng Kông, Malaysia, Thái Lan…

Tại khu vực phía Tây Hà Nội, tuyến các con phố sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội đi vào làm việc sẽ trở thành tuyến giao thông huyết mạch quan trọng nối các huyện kế bên như Hoài Đức, Đan Phượng có khu vực phía Tây và Tây Nam của Thủ đô. Trong đây đáng chú tâm nhất, việc huyện Hoài Đức được phê duyệt lên quận đã đưa địa bàn này trở thành lõi của trọng điểm tài Chính – kinh tế mới của Thủ đô.

Nhờ lợi thế kết nối dễ dàng có các trục giao thông hướng tâm lớn nhất Hà Nội giai đoạn này như Quốc lộ 32, Đại Lộ Thăng Long, Tố Hữu – Lê Văn Lương và tuyến các con phố sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội, Hoài Đức đang tạo ra 1 xu hướng sống ngoại thành làm việc trọng điểm trong tương lai gần. Do đây, Hoài Đức đang là địa bàn phát triển trọng tâm của phía Tây Hà Nội.

Nắm bắt được xu hướng này, nhiều cơ sở giáo dục cũng như trọng điểm thương mại chọn Hoài Đức là địa bàn tiềm năng để phát triển. Điển hình như hệ thống trường chuyên Đoàn Thị Điểm – 1 trong các hệ thống giáo dục danh tiếng của Thủ đô đã thống nhất hợp đồng qui định để cơ sở mới ở khu đất của dự án WestPoint các con phố Nam 32 – Hoài Đức.

Cùng có đây, hệ thống trường quốc tế liên cấp Vinschool chọn khu vực phía Tây Bắc này để phát triển dự án Vinhomes Gardennia. Ngoài ra, hệ thống trọng điểm thương mại Aone Mall – tập đoàn bán lẻ lớn nhất châu Á cũng đã nhắm Hoài Đức là điểm mở rộng diện tích hoàn hảo của mình…

Với việc được chú trọng thúc đẩy triển mạnh mẽ bởi thế, Hoài Đức nói riêng và khu vực phía Tây nhìn chung sẽ chuyển mạnh mẽ và mình mau chóng trở thành 1 khu vực phát triển trọng tâm của Thủ Đô trong thời gian tới.


Duanmasterianphu.com – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm