TP.HCM nâng hệ số điều chỉnh giá đất quận 9 và Củ Chi

UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái an cư trong dự án khu dân cư và công viên Phước Tgiai đoạn này quận 9 và Tỉnh lộ 9 ở huyện Củ Chi.

TP.HCM điều chỉnh giá đất dự án ở quận 9 – Ảnh minh họa

UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái an cư trong dự án khu dân cư và công viên Phước Tgiai đoạn này phường Long Bình và phường Long Thạnh Mỹ, quận 9.

Cụ thể, đối có đất ở một số con phố Nguyễn Xiển, hệ số điều chỉnh giá đất từ 3,5313 đến 4,4641 và một số con phố Phước Thiện từ 3,3547 đến 4,4038 tùy theo địa điểm. Đối có đất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh từ 8,0461 đến 8,5789. Đối có đất ở tái an cư một số con phố Nguyễn Duy Trinh, hệ số điều chỉnh giá đất từ 3,295 đến 4,545.

Về mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 2,5.

UBND TP.HCM cũng phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở một số con phố Tỉnh lộ 9 để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án đầu tư thi công Trường THCS Bình Hòa, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi. Theo đây, hệ số điều chỉnh giá đất ở Tỉnh lộ 9 là 5,258; đất nông nghiệp có hệ số từ 6,474 đến 7,212.

Đối có mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất là 3,5.

Ngoài ra, liên quan đến việc tái an cư cho người dân, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Tài nguyên – Môi trường chủ trì, phối hợp có quận huyện và một số sở ngành để tổng hợp, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái an cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn đô thị trong thời gian qua. TP.HCM cũng đề nghị một số sở ngành tìm hiểu, phân tách cơ sở pháp lý, tính khả thi về thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất quận huyện.

Đồng thời, Sở Tài nguyên – Môi trường chủ trì, phối hợp có một số sở ngành, UBND một số quận huyện khẩn trương thi công quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái an cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn đô thị, trình UBND TP.HCM tham khảo, chọn lọc. Thời gian đã đi vào hoạt động chậm nhất trong tháng 11.2017.

Sở Tài chính được giao tham mưu, đề xuất cơ chế ứng vốn từ Quỹ phát triển đất TP.HCM hoặc Công ty Đầu tư Tài chính TP.HCM (HFIC) để thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái an cư theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tạo quỹ đất sạch, sau đây đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư hoặc đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn vốn thực hiện 7 chương trình đột phá của Thành ủy.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Tài chính cần tham mưu, trình UBND TP ban hành quy định về quản lý và sử dụng chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái an cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn đô thị để thay thế Quyết định số 69/2008 ngày 5.9.2008 của UBND TP. Thời gian đã đi vào hoạt động, chậm nhất trong tháng 12.2017.


Duanmasterianphu.com – Theo Một Thế giới

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339
0913.756.339