100 triệu đồng mỗi m2 nhà hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện

Nhà mini xây trên thửa đất 23-30m2, lọt thỏm trong hẻm nhỏ một số con phố Bùi Viện (TP HCM) có giá phân phối bình quân 100 triệu đồng mỗi m2.

Khu phố Tây Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM cũng là phố tản bộ Bùi Viện vừa khai trương giữa tháng 8/2017, từ lâu được xem là “thánh địa” của nhà phố siêu nhỏ giữa trọng điểm Sài Gòn. Nhà rất bé nhưng giá phân phối “đắt xắt ra miếng” và phân khúc này đang tăng nhiệt 7 tháng qua.

Các căn nhà được thi công trên khuôn viên đất khiêm tốn, 23-25-30m2, có giá phân phối thấp nhất 2,5-3 tỷ đồng 1 căn và cao nhất lên đến 3,5-6,5 tỷ đồng mỗi căn tùy theo số tầng. Vị chi giá đất hẻm gần phố tản bộ Bùi Viện dao động 100 triệu đồng mỗi m2 trở lên.

Cụ thể, căn nhà 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu được xây trên khu đất 26m2 trong hẻm một số con phố Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 có giá chào phân phối 3,7 tỷ đồng.

Cách đấy không xa, căn nhà phố hẻm nằm ở trọng điểm phố Tây Phạm Ngũ Lão được thi công trên khu đất 30m2, tổng diện tích 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu được rao phân phối 6,5 tỷ đồng. Cơ sở để bên phân phối đưa ra khung giá ngất ngưỡng vì địa điểm của BDS này là độc nhất vô nhị, hiếm có.

Cá biệt hơn, 1 căn nhà phố được môi giới phong cho biệt danh “đặc sản khách sạn hẻm 2 người tránh”, ám chỉ hẻm cực nhỏ nhưng khách thuê phòng nườm nượp, xây trên tổng diện tích 30m2, có giá chào chưa thương lượng là 6 tỷ đồng.

Các căn nhà mini trong một số hẻm nhỏ gần phố tản bộ Bùi Viện được thi công trên tổng diện tích đất 26-30m2 nhưng có giá tương đương có căn hộ cao tầng trung – cấp cao ở TP HCM. Ảnh chụp màn hình

Với nhà hẻm siêu nhỏ gần phố tản bộ Bùi Viện, tổng diện tích đất từ 20m2 trở xuống, thậm chí giá phân phối còn đắt hơn cả các căn xây trên khuôn viên đất 25-30m2. Đơn cử 1 căn phòng được xây trên thửa đất dao động 18m2, tổng diện tích 1 trệt 1 lửng, 1 toilet, có giá phân phối 2,2 tỷ đồng, tương đương trên 120 triệu đồng mỗi m2 đất.

Anh Giản có nhu cầu chuyển hộ khẩu về trọng điểm quận 1, TP HCM để tiện nộp đơn xin học vào trường cộng tuyến cho con, đang thương lượng mua nhà trong hẻm 84 Bùi Viện nhưng vừa từ bỏ mục tiêu. Nguyên nhân vì giá BDS ở phố Tây quá “chát”.

Vị khách này tiết lộ, đã xem 1 căn nhà phố mini được xây trên thửa đất 25m2, 1 trệt, 1 lầu, giá lên đến 3,8 tỷ đồng. Cảm thấy mức giá quá cao, anh kiểm tra từ cò đất thân tín trên địa bàn thì vỡ lẽ một sốh đấy 1 năm, cũng chính căn nhà này chỉ có giá phân phối 2,7-2,8 tỷ đồng, tức giá phân phối đã tăng 1 tỷ đồng trong vòng 1 năm. “Vì ngại giá ảo, tôi đã mua 1 căn khác ở một số con phố Trần Đình Xu, quận 1, giá mềm hơn”, anh Giản kể.

Nhiều năm vận hành trong ngành BDS và có hơn 5 năm làm môi giới nhà lẻ ở TP HCM, ông Đoàn Quốc Duyệt phân tách, nhà phố mini, nằm trong hẻm ở phố Tây Phạm Ngũ Lão đang leo thang và phát triển thành càng ngày càng đắt đỏ do ảnh hưởng của việc đô thị đầu tư và khánh đô thị tản bộ Bùi Viện. Một điểm độc đáo của một số sản phẩm nhà phố siêu nhỏ này là có địa điểm đắc địa, có 1 không hai và thời cơ cho thuê (tạo ra doanh thu ổn định) cực tốt.

Theo ông Duyệt, một số tiện ích thương mại, dịch vụ và môi trường kinh doanh khu vực này đang càng ngày càng đã đi vào hoạt động và quyến rũ, lại được đô thị quan tâm đầu tư bài bản, đã kéo giá BDS ở đấy không ngừng tăng lên. Lưu lượng người đi lại đến khu này cũng cực lớn. Các vận hành ăn uống, vui chơi vui chơi, check in ở đấy diễn ra sôi động, không chỉ lôi kéo khách Tây mà còn quyến rũ cả giới trẻ Sài Gòn và khách du lịch nội địa đủ một số vùng miền.

Đa số một số ngôi nhà hẻm gần phố tản bộ Bùi Viện có phong một sốh “tiny and cozy” đặc trưng được khách Tây ưa thích, có nghĩa là nhỏ bé và tiện nghi. Khu vực này đã hình thành 1 phân khúc phòng trọ cho thuê chuyên nghiệp có nhiều chủng loại, phong phú giá cả, đầy đủ tiện ích, dịch vụ. Bất cứ 1 dịch vụ nào phục vụ cho du khách đến phố Tây Bùi Viện đều được chuyên môn hóa, giá tranh giành là chìa khóa tạo nên sức quyến rũ của nhà phố khu vực này.

“Trong thời gian tới, xu hướng tăng giá chào phân phối nhà phố mini trong một số con hẻm gần phố tản bộ Bùi Viện nhiều khả năng sẽ tiếp diễn nếu môi trường kinh doanh, cho thuê mặt bằng ở khu vực này càng ngày càng sôi động”, ông Duyệt tiên đoán.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880