3 nguyên tắc đầu tư bất động sản thành công

Sau những lo lắng về việc đánh thuế ngôi nhà thứ hai, thứ ba, thì mới đó, 1 tài liệu tiếp tục tạo tác động lớn đến nhà đầu tư BĐS, đó là việc Bộ Tài chính vừa yêu cầu tăng thuế Giá trị tăng lên (VAT) từ 10% lên 12%, thậm chí là 14%.

Theo những chuyên gia kinh tế, 1 khi thuế VAT tăng, rất nhiều ngành sẽ chịu ảnh hưởng, trong đó BĐS là ngành có thể chịu ảnh hưởng lớn, vì BĐS luôn là nơi phản ánh nhanh nhất tình hình biến động của 1 nền kinh tế.

Cụ thể, trong ngắn hạn, tài liệu thuế VAT sẽ tăng khiến phân khúc sôi động hơn. Bởi để tránh mua nhà giá cao hơn trong thời gian tới, nhiều người đã ứng dụng mua ngay trong những tháng cuối năm này, nhiều chủ đầu tư tung ra những chiến dịch kích cầu, khuyến mãi rầm rộ cả trong tháng ngâu (tháng 7 Âm lịch, thời điểm trước đó nhiều người kỵ việc chuyển nhượng lớn như nhà cửa, đất đai).

Tuy nhiên trong dài hạn, phân khúc có thể sẽ chững lại, bởi khi giá BĐS tăng lên, người dân phải cân nhắc kỹ hơn việc chi tiêu, mua nhà, còn công ty địa ốc cũng phải tính toán cẩn trọng hơn để tung ra những sản phẩm tốt nhất, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Là 1 chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư BĐS có hơn 40 năm bí kíp, từng chuyển nhượng hơn 500 BĐS khác nhau, triệu phú tự thân Gregory Pinneo cho rằng, khi phân khúc phát triển thành gặp khó, thời cơ thành công sẽ chỉ đến nếu chúng ta biết tạo ra sự khác biệt.

“Thế giới kinh doanh sẽ càng ngày càng điên rồ, càng ngày càng tranh giành. Nếu tạo ra được sự khác biệt, KH không phải lo sẽ bị đào thải. Đừng quan tâm ai bỏ chạy hay ai gục ngã. Hãy bước vào cuộc đua, để khuôn mặt của KH bị tàn phá bởi bụi, mồ hôi và nước mắt. Hãy tạo ra sự khác biệt và KH sẽ giành chiến thắng” – Gregory Pinneo nhận định.

Và dưới đó là ba qui định tạo ra sự khác biệt được Gregory Pinneo ứng dụng thành công để tạo ra 500 chuyển nhượng BĐS trong suốt 40 năm làm việc của ông, dù trong từng đó thời gian, phân khúc và nền kinh tế chung đã trải qua rất nhiều thăng trầm.

Vị trí địa lý

“Trong bốn thập niên đầu tư, tôi luôn nắm rõ 1 qui định, đó là tạo sự khác biệt về địa điểm của BĐS, thông qua hai việc – luôn lãng mạn và không nhữngh quá xa khu dân cư” – Gregory Pinneo chia sẻ.

Theo đó, qui định không nhữngh quá xa khu dân cư, trong phạm vi phân phối kính 10 dặm (16km), được Gregory Pinneo dùng để xác định 1 BĐS có lành mạnh hay không. Cụ thể, Gregory Pinneo xác định người thuê hay mua BĐS loại này đều là người có công việc trong thành phố, có sự ổn định và nguồn lương đều đặn. Họ bởi thế sẽ không phàn nàn quá nhiều khi giá cho thuê tăng lên. Ngoài ra, việc thành phố, khu dân cư thường phình to cũng giúp cho giá trị BĐS được tăng lên khá đều đặn.

“Nhiều người luôn hỏi tôi điều gì liên quan giữa BĐS và sự lãng mạn? Thực ra lãng mạn là sợi dây tình cảm gắn KH vào có BĐS. Bằng nhữngh tạo ra sợi dây tình cảm này, KH sẽ lôi kéo được rất nhiều KH tiềm năng, thuận tiện thuyết phục họ và giữ chân họ trong thời gian dài” – Gregory Pinneo chia sẻ.

Gregory Pinneo mô tả sợi dây tình cảm này chẳng thể tồn tại nếu ngôi nhà, BĐS của KH nằm ngay bên cạnh 1 nghĩa địa hay trên các con phố xa lộ bốn làn xe. Đó thường là 1 ngôi nhà nằm trên con các con phố nhiều cây xanh, gần công viên, quán cà phê… Nếu ở khu vực ngoại thành, sự lãng mạn có thể là 1 ngôi nhà có cây cối, hồ nước, 1 khu vườn đẹp hay 1 mảnh sân sau luôn có tiếng chim hót.

“Không thể thuận tiện xác định được đâu là 1 khung cảnh lãng mạn. Bởi nó có thể đặc biệt, lôi kéo có người này, nhưng lại khô cứng và phiền phức có người khác. Thế nhưng may mắn là mỗi 1 nhóm đối tượng, thường là theo độ tuổi, lại có 1 “gu” lãng mạn khá tương đồng” – Gregory Pinneo nhìn nhận.

Tạo ra những điều khoản

Theo Gregory Pinneo, 1 BĐS chẳng có gì nhiều hơn là đất, gạch, sắt thép và gỗ. Những thứ cứng nhắc. Tuy nhiên, những thứ này lại thường được xác định bằng tiền, những con số – 1 thứ còn cứng nhắc hơn rất nhiều.

Và bí kíp tạo ra sự khác biệt thứ hai mà Gregory Pinneo luôn muốn tạo ra cho việc kinh doanh của mình, đó là tạo ra những điều khoản, những thứ vô cùng linh hoạt và biến chuyển để tạo được sự linh động cho người mua và cho cả ông khi thực hiện những vụ chuyển nhượng.

“Nhiều người gọi đó là chiêu trò, còn tôi gọi đó là những điều khoản. Khi nào KH ngừng phân phối? Người mua có thể trả góp hay không? Họ có thể được sử dụng mảnh đất bên cạnh tự do trong khi chưa có người mua hay không? Lãi suất được tính như thế nào… Trả lời những câu hỏi này, KH sẽ tạo ra những điều khoản cho mình. Tất nhiên, tiền vẫn là cái đích cuối cùng được sử dụng để đặt lên bàn trong cuộc chuyển nhượng, nhưng những điều khoản cùng thêm khiến KH tạo ra sự tha hồ vô cùng lớn cho người mua. Ngoài ra, những điều khoản lạ còn giúp KH nhớ đến KH lâu hơn” – Gregory Pinneo kết luận.

Khả năng mở rộng

“Khả năng mở rộng là lớp kem phủ trên mặt phân phốih. Bạn có lợi thế địa điểm, KH có lợi thế trong việc tạo ra những điều khoản, nghĩa là KH có 1 cốt phân phốih ngon. Nhưng để nổi bật đối thủ, KH phải có khả năng biến đổi BĐS của KH” – Gregory Pinneo đánh giá.

Đồng tình có quan điểm này, Chad Carson (chuyên gia đầu tư BĐS người Mỹ, triệu phú tự thân, hiện có hơn 50 BĐS khắp nước Mỹ) đã chia sẻ về bí kíp đầu tư của ông.

“Một hình thức dễ làm và rất phổ biến của khả năng mở rộng là làm sạch và cải thiện bên ngoài của BĐS. Một người KH của tôi từng nói rằng số tiền quý báu nhất mà anh ta chi tiêu vào BĐS là 500 USD để dọn rác, bảo hành bãi cỏ và dọn dẹp ngôi nhà” – Chad Carson thổ lộ – “Tôi từng đắn đo khi mua 1 villa có qui mô 350 mét vuông hay mua 1 mảnh đất 350 mét vuông có sẵn 1 căn nhà nhỏ 50 mét vuông trên đó. Tôi gặp Gregory Pinneo và mau chóng chọn biện pháp thứ hai. Bởi ở biện pháp thứ nhất, tôi còn rất ít khả năng mở rộng có ngôi nhà, nhưng ở biện pháp thứ hai, tôi đã dựng thêm năm căn hộ chung cư lên đó, đón đầu những xu hướng mới trên phân khúc và mau chóng hoàn lại vốn ban đầu”.

Duanmasterianphu.com – Theo DNSGCT

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880