Agribank rao bán cao ốc có sân bay trực thăng để thu nợ

Đây là lần thứ 4 ngân hàng rao phân phối tài sản cao ốc này, mức giá hiện giảm dao động 20% so có đợt Thứ nhất.

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản ngân hàng Agribank (Agribank AMC) vừa có thông báo sẽ phân phối đấu giá tài sản chắc chắn là tài sản và quyền sử dụng đất ở địa chỉ số 129 A – 131 – 131 A – 133 – 135 A – 153/33 các con phố Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM. Đây cũng chính là dự án cao ốc V-Ikon đã thi công dở dang từ nhiều năm nay.

Trước đấy, dự án do Công ty TNHH Việt Thuận Thành làm chủ đầu tư, được triển khai thi công trên khu đất có tổng tổng diện tích 1.106m2, diện tích gồm 4 tầng hầm và 26 tầng cao. Dự án có hình tượng chữ V cao 125,8m, được quảng cáo có sân đáp máy bay trực thăng và đài quan sát kiến trúc theo tin tức của Hiệp hội hàng không Mỹ.

Tuy nhiên, sau khi thi công xong phần thô thì chủ đầu tư V-Ikon không còn khả năng tài chính để đã đi vào hoạt động nên đã bị bỏ hoang nhiều năm nay. Ngân hàng Agribank chi nhánh Sài Gòn sau đó đã phải thu giữ để xử lý khoản nợ.

Phiên đấu giá sẽ tổ chức vào ngày 27/10 ở Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá TP HCM có giá khởi điểm 299,052 tỷ đồng. Để tham dự đấu giá, nhà đầu tư phải đặt cọc trước 15% so có giá khởi điểm tương đương dao động 45 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 5 tài sản này đã được Agribank AMC thông báo đấu giá. Trong lần rao phân phối Thứ nhất hồi tháng 5, doanh nghiệp đã chào phân phối có giá khởi điểm 373,5 tỷ đồng nhưng không thành công. Những lần rao phân phối sau đó mức giá lần lượt được điều chỉnh giảm, nhưng cũng không chuyển nhượng được. Hiện giá chào phân phối lần này đã thấp hơn dao động 20% so có mức ngân hàng kỳ vọng ban đầu.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm