Bắt đầu thời điểm được kỳ vọng

Đến hẹn lại lên, 1 vài công ty BDS lại dự trù tinh thần để bước vào mùa kinh doanh cao điểm nhất trong năm.

Đây là thời điểm mà 1 vài công ty vừa phải tìm 1 vàih đẩy lượng hàng tồn kho, vừa phải phân phối tốt nhất có thể lượng hàng mới để tạo đà cho quý I năm sau, bởi quý I luôn là thời điểm phân phối chậm nhất trong năm.

Vì thế, mới chỉ chớm bước vào quý IV, hàng chục dự án lớn nhỏ đã được 1 vài công ty đua nhau tung ra phân khúc có nhiều chương trình ưu đãi khủng. Không chỉ tặng quà giá trị như xe xe bốn phân phốih, xe máy, vàng, chuyến du lịch, bên trong xe…, 1 vài chủ đầu tư còn đua nhau chiết khấu mạnh từ vài triệu đồng, đến cả trăm triệu đồng trên mỗi căn hộ cao tầng. Đi kèm có đấy, dĩ nhiên chẳng thể thiếu 1 vài chương trình ưu đãi lãi suất từ 1 vài ngân hàng.

Cơ sở để công ty tự tin vào mùa kinh doanh cuối năm, theo như chia sẻ của đại diện 1 chủ đầu tư, đến từ việc cuối năm là thời điểm 1 vài khoản lương bổng thưởng đổ về tài khoản của người dân. Cùng có tâm lý “tậu nhà đấyn Tết”, bạn cũng dễ xuống tiền hơn để sắm sửa tân gia.

Không các vậy, phân khúc BDS cuối năm nay tiếp tục nhận được ủng hộ khi lạm phát và lãi suất duy trì mức ổn định, thậm chí đang có chiều hướng giảm. Trong khi đấy, dòng vốn ngoại hối, trong đấy có 1 phần không nhỏ chảy vào BDS vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Tuy nhiên, từ kỳ vọng đến thực ở sẽ không tiện dụng!

Dù dự đoán nguồn cầu trong quý cuối năm sẽ tăng mạnh, có thể cao hơn năm ngoái, nhưng phân khúc năm nay sẽ phải đối mặt có sức ép nguồn cung vô cộng lớn.

Theo dự đoán mới nhất từ CBRE Việt Nam, ở Hà Nội, đến hết năm nay, nguồn cung chung cư sẽ lên tới 35.000 căn hộ cao tầng – mức cao kỷ lục trong 5 năm trở lại đấy. Trong khi đấy, ở TP.HCM, đơn vị này ước tính, sẽ có dao động 21.000 căn hộ cao tầng trung – đẳng cấp sẽ được đưa vào sử dụng, khai thác trong năm 2017, chưa kể đến phân khúc căn hộ cao tầng chi phí thấp. Còn JLL đưa ra dự đoán, nguồn cung căn hộ cao tầng đến hết năm 2017 ở TP.HCM sẽ đạt từ 25.000 – 27.000 căn.

Con số này có thể chưa hoàn toàn chính xác, nhưng nó cũng cho thấy, cung đang lấn át cầu.

Chính bởi thế, chưa có năm nào, 1 vài chương trình ưu đãi lại được tung ồ ạt cả về số lượng cũng như giá trị nhiều như năm nay. Ngay kể cả 1 vài chủ đầu tư lớn có thương hiệu và độ phủ sóng rất mạnh, cũng phải đưa ra 1 vài chương trình chiết khấu, khuyến mãi khủng cho dự án của mình.

Với đà chững lại của phân khúc trong 9 tháng đầu năm, cộng có nguồn cung lớn đang chực chờ ra nhập phân khúc, xem ra, mùa kinh doanh chính năm nay sẽ chứng kiến 1 cuộc tranh đua khốc liệt giữa 1 vài chủ đầu tư. Dĩ nhiên, bạn sẽ là người được hưởng lợi.

Bức tranh phân khúc quý III và nhận định về phân khúc trong quý IV chính là nội dung chính được đề cập trên số báo Đầu tư Bất động sản mà bạn đọc đang cầm trên tay.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm