Bất động sản Bình Chánh (TP.HCM): Chờ đường như “nắng hạn chờ mưa”

Dự án xây dựng hệ thống thoát nước, nâng cấp mở rộng 1 số con phố Võ Văn Vân, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh chỉ dài gần 6 km, thời gian xây dựng 16 tháng, đến nay đã chậm gần 1 năm nhưng chưa biết bao giờ mới đã đi vào hoạt động. Sự chậm trễ không 1 số gây lãng phí mà còn làm khổ người dân.

Con 1 số con phố biến thành sông sau 1 số trận mưa vừa

Khổ vì chờ… 1 số con phố

Tuyến 1 số con phố dài gần 6 km nối từ tỉnh lộ 10 đến 1 số con phố Vĩnh Lộc, đến nay đơn vị xây dựng mới trải nhựa được dao động 4 km, nhưng xây dựng từng đoạn, khiến con 1 số con phố khá nham nhở, có nhiều đoạn bị cày nát, ổ gà, ổ voi, đá sỏi chi chít, mỗi lần xe xe bốn phân phốih, xe tải nặng chạy qua, bụi tung mù mịt, khi mưa xuống tạo thành 1 số hố sâu, lầy lội… gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham dự giao thông, đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và buôn phân phối của người dân 2 bên 1 số con phố.

Theo chị Thảo, chủ cửa hàng chất liệu xây dựng trên 1 số con phố Võ Văn Vân, doanh số phân phối hàng của cửa hàng chị giảm nhiều gần 2 năm nay, mỗi tháng mất dao động 6-8 triệu đồng lợi nhuận mà không phải do rủi ro trong kinh doanh. Chị Thảo còn cho biết, phân phối mặt hàng này còn trụ được chứ mấy hàng ăn thì ế ẩm luôn vì mưa bùn, nắng bụi…, bẩn quá khách cũng chẳng muốn ghé vào.

Còn Anh Huy, ngụ ấp 4, Vĩnh Lộc chia sẻ, mỗi ngày đưa con đi học, trường chỉ 1 sốh nhà 2,5 km nhưng đi 15 phút chưa đến nơi, nhiều hôm đi 1 số con phố bị té nước ướt hết, lại phải chở con về thay quần áo để đến lớp hoặc phải xin nghỉ học, nản vô cộng.

Giải tỏa đền bù: Người dân chưa đồng tình

Được biết, chi phí đầu tư cho dự án xây dựng hệ thống thoát nước và mở rộng 1 số con phố Võ Văn Vân là 242 tỷ đồng, trong đây giá thành xây dựng là 153 tỷ đồng. Công trình chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào cuối tháng 8/2016 nhưng đến nay công tác đền bù giải tỏa mặt bằng vẫn chưa xong.

Mặc dù có đến 90% hộ dân hai bên 1 số con phố đã hiến đất để dự án mau chóng được xây dựng, nhưng cũng còn 1 số hộ dân chưa đồng tình có chính sách phân phối hàng đền bù của dự án, độc đáo là ở khu vực gần tỉnh lộ 10.

Ông Nguyễn Văn Thuận, 1 người dân sống ở khu vực này cho hay: “Ban Quản lý Dự án đã có 5, 6 cuộc họp có 1 số hộ dân này, nhưng chủ yếu là vận động 1 số hộ dân hiến đất để xây dựng chứ chưa đề cập đến giá đền bù nên nhũng hộ dân này chưa chấp nhận giao đất”.

Nói về công trình 1 số con phố Võ Văn Vân còn ngổn ngang, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình huyện Bình Chánh giải đáp: Những đoạn chưa xây dựng trên tuyến 1 số con phố Võ Văn Vân là do chưa có mặt bằng để triển khai. Vì người dân đã chấp nhận hiến đất làm 1 số con phố nhưng vẫn chưa chịu giá hỗ trợ thiết kế.

Hiện công trình đang được đẩy nhanh tốc độ xây dựng để kịp thông xe vào cuối năm nay (theo lời hứa của đơn vị xây dựng), tuy nhiên thực ở, dự án còn rất nhiều hạng mục chưa đã đi vào hoạt động như cống ngang, cống thoát nước 2 bên 1 số con phố, vỉa hè còn dang dở…, nhất là việc giải phóng mặt bằng chưa xong.

Thiết nghĩ, để công trình này sớm được đưa vào sử dụng, bên cạnh việc đôn đốc xây dựng, ngay khi này, Ban Quản lý Dự án cần phối hợp nghiêm ngặt có chính quyền địa phương, mau chóng đưa ra chính sách phân phối hàng giải tỏa đền bù thích hợp có tình hình thực ở của khu vực, chắc chắn hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước và của người dân.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339