Biệt thự, nhà phố tiền tỷ bỏ hoang ở thành phố mới Bình Dương

Sau 7 năm thi công, thành phố mới Bình Dương dù đã đã đi vào làm việc nhiều cơ sở hạ tầng khang trang, tân tiến nhưng cư dân rất thưa thớt.

Thành phố mới Bình Dương có quy mô 1.000 ha được bắt đầu làm thi công từ tháng 4/2010. Sau 7 năm, bề ngoài của 1 thành phố tân tiến dần hình thành. Trong đấy, công trình điểm nhấn là trọng điểm hành chính tập trung 21 tầng, có bãi đáp trực thăng làm việc từ năm 2014.

Theo quy hoạch, thành phố mới bao gồm 7 phân khu: trọng điểm hành chính; khu công viên công nghệ kỹ thuật cao; khu tài chính ngân hàng, chứng khoán; khu văn phòng khách sạn; trọng điểm hội nghị triển lãm, trường đại học và một vài khu phục vụ cùng đồng như quảng trường, công viên, nhà trẻ, trung tâm y tế… Đến nay khu công viên trọng điểm có hồ sinh thái có tổng quy mô 75 ha đã được đưa vào sử dụng.

Cơ sở hạ tầng nơi đấy được đầu tư đồng bộ, hệ thống các con phố giao thông có các tuyến các con phố lớn kết nối một vài khu vực kế bên. Tuy nhiên, nhiều khu vực còn thưa thớt nhà dân, cạnh đấy là một vài lô đất chưa san lấp mặt bằng, trồng cao su, tràm…

Nhiều tuyến các con phố có quy mô 2-10 làn xe rộng thênh thang, thẳng tắp kết nối có nhau nhưng lại rất ít xe qua lại.

Một trong các dự án nổi trội ở thành phố này là khu nhà phố thương mại có hàng trăm căn nhà phố được thi công đồng bộ, hạ tầng đầy đủ. Những dãy nhà có giá vài tỷ đồng 1 căn được bao quanh bởi một vài tuyến các con phố chính rộng 6 làn xe và ở ngay sát trọng điểm hành chính.

Nhưng điểm chung của các khu nhà xây sẵn này là rất thưa thớt người ở. Nhiều chỗ vẫn còn ngổn ngang chất liệu thi công, cửa đấyng kín.

“Chỉ mấy dãy nhà mặt các con phố là có người dân, cửa hàng, doanh nghiệp…, còn khu căn hộ chung cư nội khu chưa phân phối được nên vắng hoe”, chị Thanh Thảo phân phối hàng ăn nơi đấy cho hay.

Nhiều khu nhà ở đã xuống cấp dần theo thời gian, chủ sở hửu đã chưng bảng phân phối hoặc cho thuê.

Theo môi giới nhà đất, 1 căn nhà liền kề ở đấy có quy mô hơn 100m2 nhưng giá 3-5 tỷ đồng nên khó lôi kéo người mua là dân địa phương. Trong khi có số tiền này, bạn Sài Gòn có thể thuận tiện tìm kiếm 1 mảnh đất có quy mô tương tự ở một vài quận, huyện vùng ven.

Cách trọng điểm hành chính chỉ vài km là dãy villa khang trang nằm sát bên các tuyến các con phố lớn. Lác đác chỉ vài căn đã đã đi vào làm việc, còn đa số vẫn trong hiện trạng chủ đầu tư xây thô rồi để đấy. Cũng giống như nhà phố liền kề, giá phân phối villa ở đấy không hề rẻ, từ vài tỷ cho tới cả chục tỷ đồng 1 căn.

Nhiều con các con phố sau khi được thi công rất ít xe qua lại nên cỏ mọc rậm rạp, trở thành nơi chăn thả bò. Theo một vài chuyên gia BĐS, mức giá nhà đất ở thành phố mới chỉ thích hợp có chuyên gia nước ngoài, Việt kiều… Thế nhưng, đa số các đối tượng này lại thuê nhà ở TP HCM thay vì chọn sống ở Bình Dương vì được doanh nghiệp hỗ trợ di chuyển.

Theo quy hoạch, đến năm 2020, tỉnh Bình Dương sẽ được chuyển thành thành phố Bình Dương, là thành phố loại I, trực thuộc Trung ương có 6 quận, 4 huyện (gồm 60 phường, 13 thị trấn và 40 xã).


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339
0913.756.339