Biệt thự tiền tỷ hoang phế giữa Sài Gòn

Hàng trăm villa hạng sang, giá ít nhất 5 tỷ đồng 1 căn ở quận 2 và quận 9 (TP HCM) rơi vào cảnh hoang tàn nhiều năm nay.

Tại phường Thạnh Mỹ Lợi, gần UBND quận 2, hàng trăm villa liền kề xây xong phần thô, sau đây rào lại để đây. Dự án khu dân cư đẳng cấp Thạnh Mỹ Lợi có quy mô 174 ha được UBND TP HCM giao cho tổng cộng 15 nhà đầu tư trong GĐ 2004-2012.

Theo người dân ở đây, vào ban ngày vẫn xuất hiện một vài nhóm công nhân tới chỉnh trang một vài hạng mục công trình, còn ban đêm thì hoàn toàn vắng bóng người ở.

“Bốn mặt khu villa ngày nào cũng rào chắn kín mít, tôi thấy ít người ra vào lắm”, ông Đức, người dân sống ở khu vực, nói.

Cách đây chỉ vài trăm mét là khu villa Hà Đô cũng trong hiện trạng hoang phế. Hàng chục villa ở đây mới chỉ thi công xong phần thô, nội khu ngập rác thải, rêu phong, cỏ dại bám đầy tường.

Theo tài liệu trên website của chủ đầu tư, một vài villa này được thi công trên tổng quy mô 3,77 ha. Mỗi villa có quy mô từ 153 m2 đến 228 m2, có 1 tầng trệt, 1 tầng lầu và 1 áp mái, giá phân phối vào dao động 7 tỷ đồng 1 căn.

Tại khu dân cư Khang An – Phú Hữu (quận 9), phía đầu xa lộ Long Thành – Dầu Giây có dao động 350 villa, nhà liền kề. Lác đác vài căn có người sinh sống, còn đa số bị bỏ hoang.

Theo người dân nơi đây, việc thi công một vài căn villa xuất phát từ đâyn đầu một vài dự án xa lộ Long Thành – Dầu Giây, các con phố vành đai. Tuy nhiên, khi thi công xong gặp khi phân khúc BDS lao dốc khiến việc rao phân phối phát triển thành gặp khó. Đến khi phân khúc ấm lại thì một vài công trình này đều đã xuống cấp trầm trọng, nhà đầu tư không mặn mà bỏ tiền mua.

Để tránh hiện trạng người nghiện vào villa tá túc, hút chích, chủ đầu tư và chủ nhà phải xây bít một vài cửa chính và cửa sổ, hoặc cải tạo thành nơi nuôi chim yến.

“Biệt thự ở đây 3-4 lầu, rộng rãi nhưng xa trọng điểm, giá ít nhất cũng 5 tỷ đồng mỗi căn, ít ai mặn mà bỏ tiền ra mua”, ông Tuấn, người dân trong khu vực này cho hay.

Cỏ dại mọc um tùm trước căn villa đang được chủ rao phân phối.

Không có người ở, nước mưa lâu ngày đọng lại thành vũng trên sân thượng 1 villa.

“Ở đây không khí yên tĩnh như ở quê, nhưng chợ búa thì xa khu dân cư quá, trung tâm mua sắm thì họ đang thi công nên ít người muốn ở”, bà Thanh (quê Hà Tĩnh), 1 trong một vài hộ dân hiếm hoi sống trong khu dân cư, chia sẻ.

Một góc khu dân cư Khang An. Bên cạnh villa bỏ hoang, tiếp tục có một vài villa mới đang được thi công.

Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880