Bỏ hoang 150 căn hộ tái định cư cả thập kỷ rồi xin phá bỏ

Nguồn tin từ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Công ty CP thi công số 3 Hà Nội (HANCO3) vừa đề xuất thành phố cho phép phá bỏ tất cả 3 toà nhà tái an cư thuộc khu thành phố mới Sài Đồng đã thi công xong cách đây hơn 10 năm do người dân không nhận nhà.

Trao đổi về vấn đề này, nguồn tin từ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đây là dự án nhà tái an cư được triển khai từ năm 2001-2006 do HANCO3 làm chủ đầu tư dùng để tái an cư tại chỗ khi thực hiện dự án giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến phố Sài Đồng nằm trong khu thành phố Sài Đồng. Do xảy ra hiện trạng khiếu kiện, người dân không nhận nhà nên tất cả quỹ nhà này đã bị bỏ hoang từ khi thi công đến nay.

Mới đây, HANCO3 – chủ đầu tư dự án đã có văn bản đề nghị thành phố cho phép phá dỡ tất cả dự án để thi công nhà thương mại phục vụ tái an cư theo đặt hàng của thành phố cung cấp nhu cầu mới của người dân giai đoạn này.

Theo nguồn tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, vừa qua Sở đã họp có chủ đầu tư về vấn đề này. Trong đây đề nghị doanh nghiệp báo cáo lại về tình hình giải phóng mặt bằng dự án. Đây là dự án do chủ đầu tư bỏ tiền ra thực hiện giải phóng cho chính dự án của doanh nghiệp. Thứ hai là đề nghị chủ đầu tư thuê đơn vị giải đáp lập phương án so sánh giữa 1 là sử dụng quỹ nhà đây để làm quỹ nhà làm nhà ở xã hội, phương án 2 là phá dỡ đi thi công lại. Trên cơ sở đây liên ngành sẽ tham khảo, báo cáo thành phố.

“Đây là khu nhà trước đây được xây 6 tầng không có thang máy. Bây giờ nếu sử dụng thì phải có phương án như nào cho phù hợp. Thứ hai, nếu phá dỡ đi thì phải kiểm định để làm báo cáo cụ thể” – phía Sở Xây dựng Hà Nội cho biết.

Thông tin cho hay, đến nay phía chủ đầu tư HANCO3 vẫn chưa có văn bản báo cáo giải trình.

Theo TS Phạm Sỹ Liêm – Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đây là 1 điển hình về việc đầu tư thi công duy ý chí cũng cho thấy sự bất hợp lý trong chính sách bán hàng tái an cư.


Duanmasterianphu.com – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880