Chung cư tầm trung sẽ bung hàng mạnh trong quý IV

Theo nhận định của 1 vài chuyên gia, quý IV/2017 là GĐ “nước rút” của phân khúc BĐS năm nay, trong đây phân khúc trung bình sẽ dồi dào nguồn cung có mức giá vừa đủ “hầu bao” của đa số “thượng đế”.


Dự án chung cư tầm trung và giá rẻ chiếm lĩnh phân khúc BĐS trong năm 2017. Ảnh: Đức Thanh

Theo thống kê của Vietnam Report, cứ 100 bạn mua BĐS thì có 61,5% có nhu cầu mua nhà để ở và chung cư rẻ tiền. Một mật độ lớn người được hỏi cũng cho rằng, BĐS (bao gồm đất nền dự án và căn hộ chung cư) là hình thức đầu tư chủ yếu mà họ và gia đình hướng đến trong thời gian tới. Tuy nhiên, đa phần trong số này chọn chung cư rẻ tiền để mua (mật độ này chiếm gần 40%), gấp đôi mật độ người chọn mua chung cư cấp cao (23,1%).

Còn theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, 9 tháng đầu năm, tín dụng BĐS có mức tăng trưởng tốt, 1 vài công ty huy động được nguồn vốn khá ấn tượng có trên dưới 2 triệu tỷ đồng. Tuy nhiên, nguồn vốn này chưa được phân bổ đồng đều, nên đã xảy ra hiện trạng nguồn cung phân khúc căn hộ chung cư rẻ tiền và giá rẻ vẫn chưa cung cấp đủ cho nhu cầu của người mua.

Đây là “chỗ trũng” của phân khúc và sẽ được bù lấp trong các tháng còn lại của năm 2017 có nhiều dự án có giá trung bình như Hanoi Paragon, Garden Hill Mỹ Ðình, Anland Complex, Xuân Mai Complex, Pandora, Eco Green Tower, Gelexia Reverside, Smile Building, South Building…

Nhiều chuyên gia cho rằng, không chỉ kỳ vọng vào sự bùng nổ của phân khúc căn hộ chung cư rẻ tiền và giá rẻ trong các tháng cuối năm nay (thường là mua mua nhà mạnh nhất trong năm), nếu chủ đầu tư khôn khéo tung ra các sản phẩm có chất lượng khá và giá cả thích hợp, thì trong 5 năm nữa, phân khúc này sẽ còn phát triển và tạo ra nhiều điểm sáng cho phân khúc.

Cùng quan điểm này, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tiên đoán, đến cuối năm 2017, phân khúc BĐS sẽ dồi dào nguồn cung căn hộ chung cư phân khúc trung bình. Nguồn cung này được nhận định sẽ giúp vận hành chuyển nhượng phát triển thành sôi động hơn, đem lại cho bạn nhiều chọn lọc phong phú.

Đáng chú tâm, 1 số chủ đầu tư có thương hiệu như Vingroup, Eurowindow… sẽ tung ra 1 lượng lớn 1 vài căn hộ chung cư thuộc phân khúc nhà ở trung bình. Đây là phân khúc có nhu cầu lớn mà phân khúc đang chờ đợi. Vì vậy, phân khúc Hà Nội tiên đoán sẽ sôi động ở phân khúc này có khả năng thanh khoản tốt. Các khu vực khác như Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình cũng chuẩn bị chào đâyn thêm nhiều dự án có chất lượng. Hiện đa số 1 vài dự án giai đoạn này đều đặt ở khu vực ngoài trọng điểm.

Theo CBRE, trong quý III/2017, phân khúc chung cư ở Hà Nội đâyn nhận thêm gần 8.300 căn mở phân phối mới từ 38 dự án trên toàn Thành phố. Trong đây, phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm lĩnh phân khúc, chiếm 71% số lượng mở phân phối trong quý và 50% tổng nguồn cung lũy kế tính đến quý III/2017. Phân khúc cấp cao chỉ chiếm 17,8%, đạt 1.480 căn, giảm 38% so có trung bình bốn quý gần đây.

Theo tiên đoán của CBRE, trong quý cuối năm 2017, phân khúc căn hộ chung cư Hà Nội được tiên đoán sẽ tiếp tục chào đâyn có 1 vài dự án mới mở phân phối. Kết thúc năm 2017, nguồn cung mới chuẩn bị sẽ lập mức kỷ lục có 35.000 căn mở phân phối mới.

Còn ở TP.HCM, trong quý III/2017, số dự án chào phân phối mới đạt 7.651 căn, giảm 20% so có quý trước và 9% so có cộng kỳ năm ngoái. Trong đây, phân khúc trung cấp chiếm 60% tổng số căn chào phân phối mới. Phân khúc cấp cao giảm đáng kể, thấp hơn quý II tới 32%.

Chia sẻ có Báo Đầu tư Bất động sản, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết: “Dịp cuối năm là mùa kinh doanh BĐS, là mùa 1 vài công ty đạt được doanh số phân phối hàng cao nhất trong năm. Chính vì vậy, 1 vài công ty sẽ tung ra phân khúc nhiều phân khúc vừa túi tiền và nhu cầu của bạn. Như ở TP.HCM, 1 vài công ty cũng cho ra 1 vài sản phẩm trung bình vừa túi tiền ở quận Bình Tân. Chính vì vậy, phân khúc trung bình sẽ chờ mong nhiều nguồn cung mới dịp cuối năm”.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339