Chung cư CT2E Mễ Trì: Dân khốn khổ vì nhà vừa ở đã hỏng

Bên cạnh một số vấn đề về chất lượng công trình, theo phản ánh của cư dân khu chung cư CT2E Mễ Trì, dự án vẫn có 1 số vấn đề về pháp lý mà chủ đầu tư vẫn chưa có trợ giúp cụ thể.

Vừa nhận nhà vào ở, vô vàn vấn đề về chất lượng căn hộ chung cư đã bộc lộ như tường nứt, tường bị thấm, nền nhà kém chất lượng… Đó là tình cảnh của hàng trăm hộ dân đang phải gánh chịu ở dự án chung cư CT2E Mễ Trì do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai làm chủ đầu tư, dù cho số tiền để mua 1 căn hộ chung cư ở dự án này không hề nhỏ.

Bị ép nhận nhà khi chưa đủ điều kiện?

Theo phản ánh của cư dân ở dự án này thì mặc dù đã nhận bàn giao nhà từ tháng 5-2017 đến nay, nhiều hộ dân đã chuyển về đấy sinh sống nhưng vừa dọn về ở, vô vàn vấn đề liên quan đến chất lượng công trình đã sớm bộc lộ.

Anh Đào Duy Tiến chủ căn hộ chung cư 1404B bức xúc cho biết, căn hộ chung cư của anh mua có giá hơn 2 tỷ đồng, giá không hề rẻ nhưng chất lượng rất kém. Để chứng minh lời nói của mình, anh Tiến cho chúng tôi được “mục sở thị” một số vết nứt dài dọc trên tường đã được chủ đầu tư cho sửa chữa lại nhưng vẫn rất rõ nét.

Cứ một sốh chừng 2m trên tường là lại xuất hiện 1 vết nứt kéo dài từ trên trần xuống sàn nhà. Ở góc phòng ngủ, dù nhà mới bàn giao nhưng cũng đã xuất hiện 1 vết thấm mới loang lổ ở chân tường.

Để ra mắt thêm nét “độc đáo” ở tòa nhà này, anh Tiến cho chúng tôi xem chiếc bình nóng lạnh nhà anh được lắp đặt bằng 2 giá đỡ và được dùng dây treo từ trên trần xuống, nguyên nhân là nếu khoan vào tường để treo như thông thường thì tường sẽ nứt. Giới thiệu về sàn nhà được lát bằng gỗ công nghiệp, anh Tiến lấy chân giẫm mạnh, bụi lại bay mù mịt.

“Hầu hết một số căn hộ chung cư ở tòa nhà này đều trong tình cảnh chung như thế này. Chúng tôi phải bỏ ra số tiền từ 24,5 đến 27 triệu đồng/m² để mua 1 căn hộ chung cư thế nhưng chất lượng còn thua xa của nhà lương thấp. Tôi nói thật là chủ đầu tư làm ăn quá vô trách nhiệm, chỉ biết phân phối nhà lấy tiền còn chất lượng thì không quan tâm”, anh Tiến bức xúc.

Căn hộ của anh Nguyễn Trọng Thiệp không dám treo điều hòa vì sợ khoan sẽ nứt tường.

Cũng trong hiện trạng nhận nhà chất lượng kém, căn hộ chung cư 1005B của anh Nguyễn Trọng Thiệp vào ở được dao động 2 tháng nay dù trời nóng bức nhưng cũng mới chỉ dám lắp điều hòa ở 1 phòng. Lý do cũng vì nếu khoan tường để treo máy thì tường sẽ nứt. Cục nóng điều hòa cũng được lắp đặt “độc đáo” không khác gì chiếc bình nóng lạnh trên căn hộ chung cư 1404B của anh Đào Duy Tiến.

Tình trạng nứt tường ở căn hộ chung cư này cũng giống như ở một số căn hộ chung cư khác có vô vàn vết nứt dài từ trần xuống tận sàn nhà. Trước câu hỏi, vì sao không kiểm tra chất lượng căn hộ chung cư trước khi nhận bàn giao nhà, một số cư dân ở đấy cho rằng họ bị ép nhận bàn giao nhà khi dự án vẫn chưa đã đi vào hoạt động.

“Theo công đoạn thì chúng tôi phải đâyng tiền đợt cuối và nhận bàn giao nhà vào đầu tháng 5. Thực tế khi đây dự án vẫn chưa đã đi vào hoạt động nhưng chủ đầu tư thông báo nếu chậm nộp tiền sẽ bị phạt lãi nên một số cư dân mới phải đồng ý nộp nốt tiền để nhận bàn giao nhà. Thế nhưng vừa về ở nhà đã phải liên tục sửa chữa thế này”, bác Hoàng Văn Hải, chủ căn hộ chung cư 1002B cho biết.

Mập mờ pháp lý?

Bên cạnh một số vấn đề về chất lượng công trình, theo phản ánh của cư dân khu nhà này, dự án vẫn có 1 số vấn đề về pháp lý mà chủ đầu tư vẫn chưa có trợ giúp cụ thể.

Cụ thể có thể kể đến như hệ thống PCCC ở đấy theo cư dân là vẫn chưa được nghiệm thu, thế nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình cho người dân vào ở. Điều này vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật. Theo văn bản trả lời 1 số bạn liên quan đến dự án do Tổng giám đốc Công ty Xuân Mai Nguyễn Cao Thắng ký thì dự án đã được nghiệm thu PCCC.

Cư dân đã dọn về ở nhưng dưới chân tòa nhà CT2E vẫn ngổn ngang.

Thế nhưng cũng trong 1 văn bản của chủ đầu tư thông báo trên bảng tin tòa nhà thì chủ đầu tư cho biết “công tác nghiệm thu PCCC đang được chủ đầu tư phối hợp tích cực có Cảnh sát PCCC Hà Nội và theo kế hoạch ngày 27-6-2017 tổ chức kiểm tra, nghiệm thu đã đi vào hoạt động”.

Theo cư dân tòa nhà thì từ đây đến nay thực ở vẫn chưa có đoàn nào của cơ quan tính năng đến đấy để nghiệm thu hệ thống PCCC. “Chủ đầu tư nói là công trình đã được nghiệm thu PCCC nhưng lại chẳng đưa ra cái gì để chứng minh cả. Và rõ ràng theo thông báo của chủ đầu tư thì thời điểm chúng tôi về đấy ở đầu tháng 5- 2017 dự án vẫn chưa được nghiệm thu PCCC”, bác Hoàng Văn Hải chủ căn hộ chung cư 1002B đánh giá.

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, chủ căn hộ chung cư 504 bức xúc cho rằng chủ đầu tư đã “treo đầu dê, phân phối thịt chó”.

“Lúc chúng tôi đến xem nhà mẫu thì họ dẫn vào căn hộ chung cư mẫu đẹp long lanh nhưng đến khi nhận nhà thật thì như hàng mã. Tường kém, cửa kém, sàn nhà kém… nhìn chung tất cả căn hộ chung cư không đồng ý được cái gì. Chúng tôi đang tập hợp cư dân tòa nhà lại và sắp tới sẽ kiện chủ đầu tư này ra tòa”, chị Huyền bức xúc cho biết.


Duanmasterianphu.com – Theo CAND

Xem thêm: http://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/

0919.620.880