Công ty Khang Gia có thực sự “biến mất”?

Thông tin Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia “mất tích” đến thời điểm này vẫn còn nhiều điểm gây băn khoăn và chưa được “chính chủ” xác nhận, song tài liệu trên đã khiến nhiều khách hoang mang khi đã trót mua dự án do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.

Công ty Khang Gia đang chuyển trụ sở?

Khó điện thoại

Với việc không tìm được Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia (gọi tắt là Công ty Khang Gia) ở địa chỉ đăng ký kinh doanh, Chi cục thuế quận 10, TP.HCM đã cập nhật thông báo Công ty Khang Gia bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh trên hệ thống mạng thuế toàn quốc. Tất cả hóa đơn, mã số thuế của doanh nghiệp này đã bị khóa để ngăn chặn ích lợi về thuế.

Trước đấy, Chi Cục thuế quận 10 cũng xác nhận, năm 2016 đã từng có thông báo gửi các cơ quan tính năng như Tổng cục Thuế, Cục thuế TP.HCM, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công an quận 10, Viện kiểm sát Nhân dân quận 10… về việc Công ty Khang Gia bỏ địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, giai đoạn này, văn phòng của Công ty Khang Gia được đặt ở số 20 – 22 các con phố 9A, Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Trong khi trước đấy, địa chỉ kinh doanh doanh nghiệp này đăng ký có cơ quan thuế là 103 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM.

Để làm rõ các tài liệu cho rằng Công ty Khang Gia nợ thuế nên đã “bỏ trốn”, phóng viên tìm tới địa chỉ mới của doanh nghiệp này. Tuy nhiên, ở đấy chỉ có phòng kế toán, mà trước cửa có dán 1 tờ giấy khá sơ sài có tài liệu “Công ty Khang Gia”, nội khu cũng chỉ có vài nhân viên ngồi làm việc.

Tại đấy, chúng tôi điện thoại để gặp lãnh đạo Công ty thì được nhân viên cho biết, lãnh đạo đang đi công tác và giai đoạn này không có người đại diện để phát ngôn. Tiếp đến, phóng viên gọi điện cho ông Trịnh Minh Thanh là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này nhưng cũng bất thành.

Được biết, Công ty Khang Gia được thành lập vào ngày 5/6/2003 và ban đầu có tên là Công ty TNHH Khang Gia. Đến tháng 3/2007, Công ty TNHH Khang Gia đã tái cấu trúc, chuyển đổi thành Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia, người đại diện pháp luật là ông Trịnh Minh Thanh.

Khách hàng nên cẩn thận

Hiện nay, hàng trăm bạn đã mua dự án do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư rất hoang mang trước tài liệu doanh nghiệp này đang làm thủ tục giải thể, bởi bởi thế đồng nghĩa có việc ích lợi của họ rất dễ bị xâm hại. Nhiều dự án do Công ty Khang Gia phát triển đang vướng phải các lùm xùm.

Đơn cử, ở dự án Chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú), sau nhiều năm cư dân đã vào sử dụng thì bỗng nhiên chủ đầu tư tự ý xây dựng cách tân so có kiến trúc được Sở Xây dựng phê duyệt. Cụ thể, ở tầng trệt (tầng 1) của dự án, chủ đầu tư đã xây dựng tường ngăn thành ki ốt và căn hộ cao tầng, tổng số là 25 căn. Tại địa điểm tầng lửng và tầng 2 cũng được ngăn thành nhiều căn, tổng số ki ốt và căn hộ cao tầng là hơn 60 căn.

Thông tin để điện thoại có chủ đầu tư ở dự án Khang Gia Chánh Hưng đã bị che, xóa

Trước việc làm này của Công ty Khang Gia đã khiến hàng nghìn cư dân đang sinh sống ở Chung cư Khang Gia Tân Hương bức xúc. Ngày 2/11/2016, Chủ tịch UBND Quận Tân Phú đã ban hành Quyết định số 4158/QĐ-UBND về việc tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng thành phố đối có công trình ở số 377 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú. Tuy nhiên, từ khi ra chọn lọc đến nay đã được gần 1 năm nhưng hiện trạng này vẫn chưa có gì cách tân.

Tiếp đến là Chung cư Khang Gia Gò Vấp, sau khi xây xong nhà và đưa cư dân vào ở thì chủ đầu tư lại “quên” luôn các tiện ích của cư dân như công viên, cây xanh, các con phố nội bộ… Hiện ở, chỗ mà được cho là khu tiện ích, công viên và cây xanh này chỉ là bãi đất trống hoang tàn, cỏ dại mọc um tùm, trở thành ao tù nước đọng mỗi khi trời mưa, là chỗ ở lý tưởng của muỗi.

Còn ở dự án Khang Gia Chánh Hưng (quận 8), dù đã xây xong phần thô nhưng nội khu dự án lại khá vắng công nhân và phương tiện máy móc xây dựng. Một người dân sống cạnh dự án cho biết, hiện trạng vắng vẻ này đã diễn ra cách đấy khá lâu.

Đặc biệt, các thông tiên liên quan đến chủ đầu tư của dự án đã bị xóa hoặc che đi. Tuy nhiên, khi chúng tôi điện thoại có 1 môi giới đang phân phối dự án thì được biết, dự án đang làm việc thông thường và chuẩn bị sẽ bàn giao nhà cho bạn vào quý 4/2017.

Trong khi đấy, Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM cho biết, ở dự án Khang Gia Tân Hương và Khang Gia Gò Vấp dù đã giao nhà cho người dân từ lâu nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa làm sổ đỏ cho người dân. Tại dự án Khang Gia Chánh Hưng hiện đang xây dựng nhưng vẫn chưa có sổ đỏ cho toàn khu đất. Còn theo Sở Xây dựng thì dự án này chưa hoàn thành việc chuyển đổi mục đích từ đất nông nghiệp lên đất ở.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339